Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Phòng khám Đa khoa thị xã Cai Lậy thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân
19/02/2020

         Những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp, các ngành Phòng khám Đa khoa thuộc Trung tâm y tế thị xã Cai Lậy được đầu tư kinh phí, xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ ban đầu cho nhân dân.

          Phòng khám Đa khoa hiện có 22 biên chế, trong đó có 6 bác sĩ, 4 bác sĩ sau đại học còn lại là cử nhân điều dưỡng, hộ sinh và y, dược sĩ. Hàng năm phòng khám tổ chức cấp cứu, khám - chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện Cai Lậy, thị xã Cai Lậy và các vùng lân cận theo danh mục phân tuyến kỹ thuật như: khám sức khỏe, tiêm ngừa; cấp cứu; tư vấn sức khỏe miễn phí về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, tư vấn các bệnh lý về HIV/AIDS, viêm gan siêu vi, các dịch vụ bệnh truyền nhiễm đang lưu hành, bệnh lý tăng huyết áp, đái tháo đường, tư vấn tiêm chủng; thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng-chẩn đoán hình ảnh; thực hiện tư vấn, khám sàng lọc cho dịch vụ tiêm ngừa dự phòng các bệnh dại, uốn ván, viêm não Nhật bản B, viêm gan siêu vi B, viêm gan AB, cúm, sởi-quai bị-Rubella, ung thư cổ tử cung…. Phòng khám được trang bị các thiết bị y tế như: máy siêu âm, máy đo đường huyết, máy đo điện tim, máy phun thuốc phòng chống dịch, bình oxy…bình quân mỗi ngày phòng khám tiếp nhận từ 500-700 bệnh nhân, do lượng bệnh đến khám quá tải nhưng với sự quyết tâm và nhiệt tình của đội ngũ y, bác sĩ phòng khám cùng với sự hỗ trợ các y, bác sĩ của các khoa, phòng Trung tâm y tế thị xã và trạm y tế xã-phường nên phòng khám đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong và ngoài thị xã. Năm 2019, Phòng khám Đa khoa thị xã khám và điều trị bệnh cho 147.756 lượt người, tăng 14.000 lượt người so với năm 2018, trong đó khám bảo hiểm y tế 135.461 lượt người. Phòng khám mạnh dạn ứng dụng phần mềm quản lý khám chữa bệnh của VNPT vào công tác khám chữa bệnh, giúp công tác thống kê, báo cáo, quyết toán bảo hiểm y tế, quản lý người bệnh đến khám được thuận lợi, hạn chế các sai sót trong tất cả các khâu từ tiếp nhận người bệnh đến cấp phát thước và tổng hợp báo cáo quyết toán của đơn vị. Phòng khám được trang bị máy vi tính, máy in, máy quét thẻ bảo hiểm y tế phục vụ tốt cho công tác tiếp nhận và khám thẻ bảo hiểm y tế. Đội ngũ y, bác sĩ không ngừng học tập rèn luyện phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, trong đều trị không để xảy ra tai biến do thiếu tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc. Thực hiện tốt 10 điều y đức của ngành y tế “ Lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền” và cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong giao tiếp luôn niềm nở và thực hành tiết kiệm điện nước, văn phòng phẩm… tạo niềm tin trong nhân dân. Chị Nguyễn Thị Thêm ở xã Phú Quí, thị xã Cai Lậy và chị Nguyễn Thị Hồng Thủy ở xã Bình Phú huyện Cai Lậy cho biết: chị bị bệnh đường huyết và thấp khớp. Đến đây các y, bác sĩ phục vụ tận tình, sau vài lần đến khám, bệnh tình thuyên giảm nhiều nên chi rất an tâm.

Phòng khám Đa khoa thị xã Cai Lậy thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân

Ảnh: Bác sĩ Mai Hiếu Nghĩa khám bệnh cho bệnh nhân

          Bên cạnh những kết quả đạt được hiện nay phòng khám đa khoa thị xã Cai Lậy đang trong tình trạng quá tải, với hơn 45.000 thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại phòng khám cùng với cơ sở vật chất chật hẹp, nhiều kỹ thuật theo phân tuyến chưa khai thác triệt để nên chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh còn nhiều mặt hạn chế.

          Với những thành tích đạt được 4 năm liền phòng khám đa khoa thị xã Cai Lậy được công nhận tập thể lao động xuất sắc, nhiều cá nhân đạt thành tích xuất sắc 2 năm liền, danh hiệu chiền sĩ thi đua cơ sở. Có 3 đề tài nghiên cứu khoa học được hội đồng khoa học kỹ thuật ngành y tế Tiền Giang công nhận và đưa vào ứng dụng có hiệu quả./.

                                                                  Thảo Quyên - Huy Thái

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 148
  Tổng lượt truy cập: 1874241