Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Phú Quý: Cảnh giác với vác loại tội phạm trong dịp Tết
09/01/2020

          Trước tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội có chiều hướng gia tăng, tính chất ngày càng phức tạp như: tội phạm về ma túy, tội phạm trộm cắp, cướp giật, tội phạm cho vay nặng lãi...đặc biệt là trên địa bàn xã Phú Quý và nhất là trong dịp Tết đến xuân về. Theo báo cáo của công an xã Phú Quý trong năm 2019 tình hình trật tự xã hội trên địa bàn xã đã xảy ra 6/7 vụ, trọng án không xảy ra, thường án 6 vụ (trong đó trộm cắp tài sản 3 vụ, sử dụng trái phép chất ma túy 1 vụ và 2 vụ cờ bạc). Kết quả, công an xã xử phạt hành chính 2 vụ với tổng số tiền là 7.500.000 đồng, chuyển công an Thị xã thụ lý 4 vụ. Công tác phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn xã luôn được đẩy mạnh bằng nhiều biện pháp để không xảy ra những tụ điểm phức tạp về hình sự, các tội phạm về cờ bạc: đá gà, đánh bài, đua xe, nẹt bô trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020. 

Phú Quý: Cảnh giác với vác loại tội phạm trong dịp Tết

          Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống các loại tội phạm đòi hỏi các ngành có liên quan và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã có ý thức chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, kết hợp giữa công tác phòng chống tội phạm với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Thường xuyên tuyên truyền giáo dục nhận thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về phòng chống tội phạm đặc biệt là trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý sắp đến để mỗi người mỗi nhà thấy được quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm từ đó tích cực tham gia. Tăng cường tuần tra kiểm soát để hạn chế và xử lý kịp thời các trường hợp phạm tội. Bản thân mỗi gia đình cần nêu cao tinh thần cảnh giác trong công tác quản lý tài sản, hạn chế sơ hở mất trộm. Mỗi gia đình cần quan tâm quản lý giáo dục con cái, mỗi công dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội. Tố giác kịp thời với cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý theo pháp luật. Theo ông Trần Văn Dứt - Trưởng công an xã Phú Qúy cho biết: tình hình tội phạm hiện nay rất phức tạp, nhất là trong dịp Tết sắp đến, tình hình trộm cắp, cướp giật rất nguy hiểm và gia tăng, một số điểm người dân cần lưu ý khi ra đường cần cẩn trọng, hạn chế đeo đồ trang sức hay túi xách có giá trị, không nghe điện thoại khi đang lưu thông trên đường, hạn chế đi một mình vào ban đêm, những đoạn đường vắng, khi đi khỏi nhà cần có người trong coi hoặc khóa cửa cẩn thận, cần nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa để bảo vệ tài sản cho bản thân. Điển hình vừa qua như trường hợp của cô Đặng Thị Bảy sinh năm 1967 ở khu 2, Phường 1, thị xã Cai Lậy vào khoảng 2h sáng, cô đi từ nhà xuống chợ Phú Qúy để buôn bán khi đến gần cầu Ông Mười (khúc lộ né tuyến tránh thị xã Cai Lậy) có 4 đối tượng chặn lại xin tiền, cô nói không có tiền và tiếp tục chạy đi tiếp, khi chạy xe đến gần cầu Gò Me thuộc ấp Phú An, xã Phú Quý thì Cô bị bọn chúng chạy theo và đạp té ngã xuống đường, bọn chúng lục lấy số tiền là 1.800.000 đồng rồi nhanh chóng lên xe tẩu thoát, vụ việc đang chuyển Công an thị xã xử lý.

          Như vậy, để đón Tết Canh Tý an toàn trong không khí phấn khởi mỗi người dân hãy nêu cao ý thức cảnh giác trong việc đấu tranh, phát hiện và tố giác kịp thời những hành vi sai trái và những biểu hiện bất thường của các đối tượng tội phạm để báo ngay cho cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời, tránh để hậu quả nghiêm trọng. Làm tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm là góp phần làm cho toàn xã hội và đặc biệt là trên địa bàn xã Phú Quý ngày càng ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, người dân được an tâm hơn để chăm lo sản xuất phát triển kinh tế gia đình và phát triển xã hội./.

Quốc Duy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 513
  Tổng lượt truy cập: 1841751