Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Phú Quý: Tuyên truyền Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình
19/09/2020

​          Chiều ngày 18/9/2020 tại nhà văn hóa xã Hội liên hiệp phụ nữ xã Phú Quý phối hợp ngành lao động thương binh và xã hội tổ chức buổi tuyên truyền Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình; một số kỹ năng ứng phó. Đến tham dự buổi tuyên truyền có cô Lê Thị Kim Châu -Nguyên ủy viên Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Tiền Giang và có trên 70 chị em hội viên tham dự.

Phú Quý: Tuyên truyền Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình

 

ảnh: Buổi tuyên truyền

        Tại buổi tuyên truyền các chị em đã được nghe báo cáo viên nói về Luật trẻ em và thực trạng bạo lực gia đình ở Việt Nam hiện nay; một số kỹ năng ứng phó.

        Nhận thức tầm quan trọng của công tác phòng chống bạo lực gia đình và bảo vệ trẻ em đặc biệt là trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, không nơi nương tựa….Hội phụ nữ xã đã có nhiều hoạt động lên tiếng phản đối nạn bạo lực gia đình và chung tay để bảo vệ trẻ em ...

        Một trong những giải pháp phát huy hiệu quả, thiết thực là việc Hội Liên hiệp phụ nữ xây dựng mô hình phòng chống bạo lực gia đình. Hiện tại xã có 02 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng và 4 mô hình CLB phòng, chống bạo lực gia đình hoạt động có hiệu quả...Công tác phối hợp, giúp đỡ các nạn nhân bị bạo lực gia đình được các ngành, đoàn thể thực hiện khá chặt chẽ, chu đáo; các nạn nhân bạo lực gia đình được giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời. Các địa chỉ tin cậy tại cộng đồng đã giúp đỡ, tư vấn, hỗ trợ nạn nhân kịp thời khi được báo có nạn bạo hành xảy ra.

          Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp chị em phụ nữ hiểu được những việc cần làm không nên làm trong việc giải quyết mâu thuẩn gia đình và chung tay bảo vệ trẻ em./.

Bích Quyền

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 789
  Tổng lượt truy cập: 2102137