Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


Phường 1 khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất
28/02/2017

  Phường 1 thị xã Cai Lậy là nơi có nhiều hoạt động dịch vụ, mua bán hàng tiêu dùng  và các loại hàng nông, lâm, thủy sản, chủ yếu là ở khu vực Chợ Cai Lậy. Mặc dù địa phương có quan tâm thực hiện thu gom, xử lý rác thải, ngành đô thị môi trường của phường 1 thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh, tiểu thương thực hiện cam kết bảo vệ môi trường, nhưng nhìn chung tình trạng ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản vẩn còn diễn ra khá phức tạp.

Phường 1 khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất

          Đặc biệt là người dân đã phản ảnh tìnhtrạng các nhà máy xay xát lúa, và xay ép củi trấu với phân gà gây mùi hôithối., làm ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. UBND Phường 1 thị xã Cai Lậycũng đã kiểm tra nhắc nhở và yêu cầu chủ Doanh nghiệp xay xát lúa gạo nên cóbiện pháp khắc phục hậu quả. Đến nay tình trạng này đã có phần được cải thiệnvà việc xay ép củi trấu với phân gà, các cơ sở cũng đã ngừng hẳn việc sản xuấtmặt hàng này. Bên cạnh đó cũng có 1 số hộ dân hoạt động sản xuất, chế biếnnông, lâm, thủy sản tự ý vứt rác thải ra khu vực đất trống, xuống lòng kinh Bảythước gây ô nhiễm môi trường nơi cộng cộng, chính quyền phường 1 cũng đã có cácbiện pháp để xử lý như cắm bảng Cấm đổ rác tại các địa điểm phát sinh, dọn cỏ,rác, vớt lục bình, khai thông dòng chày trên tuyến kinh 7 thước và phát độngmọi người cùng chung tay thực hiện ngày Chủ nhựt xanh - sạch- đẹp, nhằm nângcao ý thức thu gom rác, vệ sinh môi trường ở khu dân cư, nơi công cộng và cáctuyến đường nội ô. Qua kiểm tra đến nay tình trạng rác thải tự phát, và việcdọn cỏ khai thông dòng chảy trên các tuyến kinh nội đồng đã có chuyển biến khátốt, góp phần đảm bảo môi trường trên địa bàn dân cư.

          Ngoài những vấn đề vừa nêu, trong nămqua UBND Phường 1 còn có các giải pháp thích hợp góp phần kiểm soát, khắc phụctình trạng ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất, chế biến nông, lâm,thủy sản như phối hợp khá tốt với Trạm khuyến nông, trạm thú ý thị xã Cai Lậytổ chức tuyên truyền các nội dung hoạt động sản xuất, chế biến nông, lâm, thủysản được 1 cuộc có  gần 30 lượt người đạidiện hộ dân tham gia ở khu phố, qua đó trong năm qua địa bàn phường 1 không phátsinh khiếu nại về môi trường. Bên cạnh đó, Đài truyền thanh phường 1 cũngthường  xuyên phát các bản tin, thông tinpháp luật về bảo vệ môi trường như: Luật bảo vệ môi trường; thông báo cho cáccơ sở hoạt động sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản làm hồ sơ bảo vệ môitrường và thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thài.

          Đồng thời ngành đô thị môi trườngphường 1 cũng đã rà soát, nhắc nhở được 42 cơ sở thực hiện hồ sơ môi trường vàhướng dẫn cho 7 cơ sở làm thủ tục hồ sơ về môi trường. Ngoài ra, cũng xây dựngkế hoạch để rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc đối tượng lập kế hoạchbảo vệ môi trường hay lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản. Do làm tốt công táctuyên truyền, vận động, giáo dục, rà soát và thực hiện kiểm tra, đến nay tìnhtrạng ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sảnở phường 1 đến nay đã có chuyển biến tích cực, góp phần đảm bảo tốt môi trườngở khu dân cư./.

                                                                        Thanh Tâm

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 241
  Tổng lượt truy cập: 1606377