Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Phường 2 đón nhận danh hiệu “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”
11/10/2019

        Ngày 11/10/2019, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Phường 2 tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”, đây là phường thứ năm của thị xã Cai Lậy đạt chuẩn văn minh đô thị.

        Phường 2 có 5 khu phố văn hóa với diện tích là 349,2 ha có 1.357 hộ với 5.938 nhân khẩu. Kinh tế chủ yếu là thương mại, dịch vụ, buôn bán nhỏ và sản xuất nông nghiệp. Qua 2 năm đăng ký thực hiện, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường 2 đã nỗ lực thực hiện tốt 5 tiêu chuẩn xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Đến nay, diện mạo phường có nhiều đổi mới, các khu dân cư thực hiện đúng quy hoạch và chỉnh trang theo hướng văn minh hiện đại. Hệ thống chính trị từ khu phố đến phường được củng cố, kiện toàn.Hệ thống trường học, trạm y tế được đầu tư đạt chuẩn theo quy định, hệ thống đường giao thông, lưới điện được nâng cấp. Nhà nước và nhân dân cùng nâng cấp đường Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Công Bằng, công viên, bờ kè với kinh phí trên 70 tỷ đồng; 97,7% đường giao thông được tráng nhựa, bê tông hóa, tạo cảnh quang môi trường xanh-sạch và thuận lợi trong đi lại, sinh hoạt của người dân.

Phường 2 đón nhận danh hiệu “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”

 

Ảnh: Ông Trần Tấn Kiệt -Phó Chú tịch UBND thị xã Cai Lậy trao bằng công nhận phường 2 đạt chuẩn văn minh đô thị

         Hàng năm 95% hộ gia đình đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 3 khu phố của phường đều đạt khu phố văn hóa, khu phố an toàn về an ninh trật tự. 100% hộ sử dụng diện trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 45,9 triệu đồng/người/năm, 85% người dân trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,58%. 100% hộ gia đình thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, nếp sống văn minh đô thị. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được cán bộ và nhân dân hưởng ứng tích cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

          Dịp này, 12 tập thể và 42 cá nhân nhận giấykhen của UBND thị xã Cai Lậy và UBND phường 2 vì có nhiều đóng góp tích cực trong vận động xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị./.

                     Phương Tuyền-Tấn Cường

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 105
  Tổng lượt truy cập: 1841343