Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Quê hương Long Khánh đón chào năm mới
17/02/2021

         Nhà nhà, người người trên quê hương Long Khánh hân hoan đón chào năm mới với rất nhiều kết quả và thành tựu xã nhà đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Đặc biệt là khi xã Long Khánh đã về đích nông thôn mới nâng cao vào ngày 31/12/2020, giúp cho không khí đón chào năm mới trên quê hương lại càng thêm rộn ràng, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo và đường lối đổi mới của Đảng bộ, chính quyền xã.

         Năm 2020, xã Long Khánh là đơn vị đầu tiên của thị xã Cai Lậy đã về đích nông thôn mới nâng cao theo lộ trình đề ra. Bộ mặt nông thôn của Long Khánh có sự thay đổi rõ nét. 100% đường giao thông liên xã, gần 95% đường thôn đạt chuẩn theo quy định; 09/09 ấp có nhà văn hóa, khu thể thao đảm bảo các hoạt động sinh hoạt văn hóa -thể thao cho người dân. Các ấp đều có hệ thống điện “thắp sáng đường quê”. Bên cạnh đó, việc chú trọng phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, ngành nghề nông thôn đã thúc đẩy tiến trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, xóa đói giảm nghèo,.... Nhiều hộ dân đã chủ động đổi mới tư duy, năng động hơn trong phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

         Về xã Long Khánh trong những ngày đầu năm mới, chúng ta sẽ cảm nhận được trên gương mặt của những người dân rạng ngời niềm vui và đầy ắp hy vọng về năm mới đủ đầy, sung túc, hạnh phúc: “Tôi và tất cả người dân Long Khánh rất phấn khởi vui mừng khi xã nhà vừa được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây xem như mùa xuân mới thứ hai trên quê hương chúng tôi. Phấn khởi trước sự đổi thay diện mạo của xã  nông thôn nông mới nâng cao, người dân chúng tôi có một ước vọng sâu sắc trong năm mới này, đó là Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long Khánh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đòng lòng cùng nhau xây dựng quê hương Long Khánh ngày càng giàu đẹp, nâng cao đới sống vật chất tinh thần cho người dân”, Ông Hồ Văn Chính, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Long Khánh phấn khởi bày tỏ.

Quê hương Long Khánh đón chào năm mới

 

          Thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã Long Khánh, bộ mặt làng quê đã có sự đổi thay rõ nét. Đời sống người dân được nâng cao, giao thông nông thôn từng bước được hoàn thiện, tình làng nghĩa xóm ngày càng thêm thắt chặt. Tiêu biểu, ấp Phú Hòa được chọn làm điểm để triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới nâng cao, người dân trong ấp vô cùng phấn khởi và quyết tâm chung sức, đồng lòng để thi đua lao động sản xuất, đóng góp công sức xây dựng các tuyến đường hoa, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải,… nhằm góp phần làm cho ngõ, xóm thêm giàu đẹp hơn. Cùng với đó, ấp Hòa Nghĩa đã xây dựng và thực hiện thành công nhiều mô hình như: “Ấp không có tội phạm”, “Tiếng kẻng an ninh”, “ấp vệ sinh môi trường”. Với những kết quả đạt được, ấp Hòa Nghĩa được đánh giá cao trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Long Khánh. Theo bà Hồ Thị Túy Phượng, người dân ấp Hòa Nghĩa chia sẻ: Tôi là người dân ấp Hòa Nghĩa, cũng vừa là Chi hội trưởng phụ nữ của ấp, được trực tiếp tham gia cùng Cấp ủy, chính quyền và nhân dân thực hiện các công trình, phần việc trong xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao nên tôi cảm nhận rất rõ sự phát triển và thay đổi diện mạo của quê hương. Long Khánh hôm nay như thay da đổi thịt, nhà cửa khang trang, đường làng ngõ xóm sạch đẹp, đời sống người dân ngày càng nâng cao. Tôi tin tưởng rằng năm mới Tân Sửu 2021, quê hương Long Khánh tiếp tục giữ vững danh hiệu và nâng chất các tiêu chí để xã nhà tiến tới xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

         Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự quyết tâm cao của các tầng lớp nhân dân, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong tổ chức sản xuất, huy động nguồn lực và đóng góp của nhân dân trong xây dựng nông thôn nâng cao của xã Long Khánh đã được nhân rộng. Hạ tầng cơ sở được đầu tư, đời sống vật chất, tinh thần người dân của xã được cải thiện. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã Long Khánh được nâng lên 62 triệu đồng/người/năm, tăng 17 triệu đồng so với năm 2017 khi xã đạt chuẩn nông thôn mới. Từ nguồn vốn của nhà nước và nhân dân, xã Long Khánh đã đầu tư gần 10 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng cho Nông thôn mới nâng cao. Các tuyến đường sau khi được bê tông hóa, nhựa hóa tiếp tục được chỉnh trang, mở rộng; đường trục chính được trồng hoa và cây xanh. Hầu hết các xóm, ấp của xã Long Khánh đã và đang vươn tới mục tiêu khu dân cư kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp.

         * Ông Nguyễn Ngọc Kính, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Khánh nhấn mạnh: Xã Long Khánh được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đó là niềm hạnh phúc, sự tự hào của cả Đảng bộ và người dân xã nhà. Đây cũng là động lực để toàn Đảng toàn dân quê hương Long Khánh tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tựu, kết quả cao hơn trong năm mới 2021. Thay mặt Cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Long Khánh kính chúc tất cả mọi người, mọi nhà có một năm mới may mắn và thành công.

         Mùa xuân năm nay, niềm vui, hạnh phúc người dân xã Long Khánh  như được nhân lên. Trên những tuyến đường quê của xã, sắc xuân rực rỡ bao trùm. Và với danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cùng niềm hân hoan của năm mới đến, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Khánh đang tiếp tục tích cực nỗ lực để những mùa xuân sau, diện mạo quê hương sẽ ngày một khởi sắc hơn, đời sống  người dân ngày càng đủ đầy, no ấm./.

CẨM MAI

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 400
  Tổng lượt truy cập: 2242060