Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Tấm gương tận tụy của Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thanh Hòa
05/07/2021

        Đó là tấm gương của chú Nguyễn Văn Đời, tên thường gọi “6 Đời” Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy; bởi chú là người rất năng nổ, hoạt bát trong hoạt động của Hội; sâu sát, đồng cảm và chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh, nghèo khó, nhất là những gia đình có Nạn nhân chất độc da cam đang phải đối mặt với muôn vàn khổ cực, thiếu thốn, đang gánh chịu nỗi đau da cam. Đối với những gia đình nghèo khó, bệnh tật, mỗi khi có mặt chú, họ như có được niềm tin và tiếp thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

        Trải qua nhiều nhiệm vụ ở địa phương như: Trưởng Tài chánh; Phó Chủ tịch; Chủ tịch UBND xã; Bí thư Đảng ủy xã năm 1982, đến năm 1992 chú được điều động về Chi cục thuế huyện Cai Lậy, đến năm 2007 chú nghỉ hưu và năm 2009 chú được phân công giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Thanh Hòa cho đến nay. Trong suốt quá trình công tác, chú miệt mài cống hiến hết sức mình với nhiệm vụ được phân công là theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người dân ở địa phương. Bên cạnh đó, chú thường xuyên làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt với các ngành, đoàn thể; đồng thời luôn gắn bó, cảm thông với từng hoàn cảnh gia đình, sức khỏe và cuộc sống của họ, đặc biệt là những Nạn nhân chất độc da cam đang phải gánh chịu nỗi đau dai dẳng suốt cuộc đời, những con người mang thể xác dị tật, dị dạng, tàn phế, tâm thần phân liệt, phải sống đời sống thực vật,...

Tấm gương tận tụy của Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thanh Hòa

        Hiện nay, trên địa bàn xã Thanh Hòa có 90 Nạn nhân chất độc da cam. Với vai trò là Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam, hầu như những địa chỉ hộ gia đình nạn nhân khó khăn, bệnh tật chú đều thuộc lòng, bởi lẽ chú luôn nắm sát từng hoàn cảnh và cuộc sống của những gia đình nạn nhân để kịp thời có biện pháp chăm sóc, giúp đỡ, làm tốt vai trò, nhiệm vụ của Hội Nạn nhân chất độc da cam. Hàng năm, chú đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ khoảng 100 triệu đồng để giúp đỡ nạn nhân.

        Chú Nguyễn Văn Đời tâm sự: "Trong những năm qua, tôi cố gắng làm tốt công tác Hội Nạn nhân chất độc da cam, thường xuyên đến các gia đình nạn nhân và tận mắt chứng kiến cuộc sống của họ, tôi càng thấy trách nhiệm của mình và các anh em trong Hội phải làm gì để chăm sóc, giúp đỡ có hiệu quả thiết thực nhất, kịp thời nhất, nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam. Muốn vậy, theo tôi ngoài việc kiện toàn tổ chức Hội để ngang tầm với nhiệm vụ hiện nay, điều quan trọng là tham mưu thật tốt với lãnh đạo địa phương, tăng cường vận động nguồn lực từ các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm; làm thế nào để Hội giữ vai trò là cầu nối gắn kết những tấm lòng nhân ái với nạn nhân, giúp họ vượt qua nỗi đau da cam, sống chan hòa với cộng đồng, xã hội. Có nắm sát hoàn cảnh từng hộ gia đình nạn nhân, qua đó tôi mới có điều kiện làm tốt việc thực hiện các chế độ, chính sách theo quy định đối với Nạn nhân chất độc da cam,...".

        Nhiều gia đình nạn nhân cho biết, có chú 6 Đời đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn, cuộc sống của họ như tiếp thêm nghị lực và sức sống. Là người luôn nhiệt tình, tâm huyết với Hội trong hoạt động và những việc làm giàu lòng nhân ái, đầy trách nhiệm, nghĩa tình, chú Nguyễn Văn Đời đã tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với người dân địa phương; đặc biệt những Nạn nhân chất độc da cam đang cần sự quan tâm chia sẻ, giúp đỡ. Với những đóng góp tích cực của mình, chú được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh tặng Bằng khen và nhiều giấy khen của Ủy ban nhân dân thị xã, biểu dương, tôn vinh về tấm gương sáng của một cán bộ Hội trong hoạt động xã hội, từ thiện./.

                                                                       Hữu Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 967
  Tổng lượt truy cập: 2534936