Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Thanh Hòa nỗ lực thực hiện tiêu chí giao thông
27/09/2021

          Năm 2021, xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy là một trong 3 xã được thị xã chọn xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến thời điểm này xã đạt 15/18 tiêu chí, xã đang tập trung cả hệ thống chính trị và mọi nguồn lực để thực hiện tiêu chí giao thông và các tiêu chí còn lại để về đích đúng hẹn.

          Đến nay, hạ tầng giao thông của xã Thanh Hòa khá khang trang, các tuyến đường liên xã, liên ấp thông suốt, tạo bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc, đời sống tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Phát huy thế mạnh của địa phương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phân công các thành viên ban chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới nâng cao phụ trách từng tiêu chí và địa bàn ấp, làm tốt công tác dân vận để người dân chung tay cùng chính quyền xây dựng giao thông nông thôn. Với sự đoàn kết nhất trí cao, nhiều người dân tự nguyện hiến đất, di dời vật kiến trúc, hoa màu để xây dựng các công trình giao thông nông thôn. Ông Lê Văn Năm, ở ấp Thanh Hiệp là một trong những nông dân tiên phong 2 lần hiến đất xây dựng xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trên 300 m đất vườn và nhiều cây ăn trái, bán giao mặt bằng để công trình sớm được thi công ông Năm chia sẻ:"Nhờ được tuyên truyền hiểu rõ ý nghĩa, mục đích của việc xây dựng các công trình giao thông nông thôn nên khi Nhà nước phát động xây dựng đường giao thông nông thôn là tôi hưởng ứng ngay. Không riêng gì bản thân tôi mà bà con ở đây đều phấn khởi, đường mở rộng tới đâu thì cây trái, hoa màu được đốn bỏ tới đó, hàng rào kiên cố cũng được bà con di dời".

Thanh Hòa nỗ lực thực hiện tiêu chí giao thông

 

Thi công đường ấp Thanh Sơn

           Năm 2021, xã Thanh Hòa đầu tư kinh phí xây dựng đường Nguyễn Văn Khai, ở ấp Thanh Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, bà con rất phấn khởi, anh Phan Văn Mẫn hiến trên 300 m2 đất vườn và đốn bỏ nhiều cây ăn trái đang giai đoạn thu hoạch để mở rộng đường giao thông, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Anh Mẫn chia sẻ: "Xác định xây dựng nông thôn  mới nâng cao không còn là việc làm của riêng cá nhân ai, ai có đất hiến đất, không có đất thì phụ ngày công lao động hay làm công tác tuyên truyền. Là một người dân ở địa phương mình phải ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân, phải cùng chính quyền địa phương xây dựng xã nhà ngày càng vững mạnh, đi lên, có như vậy đời sống người dân mới phát triển".

          ​Năm 2021, từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Thanh Hòa được đầu tư kinh phí trên 5 tỷ đồng xây dựng 4 tuyến giao thông gồm: đường Lê Văn Bưu; đường Tổ 12, thuộc ấp Thanh Sơn; đường Nguyễn Văn Khai, ấp Thanh Hiệp và đường Tổ 1 ấp Thanh Hưng. Các tuyến đường có tồng chiều dài trên 3,4 km, ngang 5 m, trong đó có 3 m láng nhựa.

          Ông Nguyễn Văn Đẩu, Bí thư Đảng ủy-chủ tịch UBND-Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới xã Thanh Hòa cho biết:” Đến nay, xã Thanh Hòa đạt 15/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, còn 3 tiêu chí gồm, Quy hoạch; Mội trường và Giao thông, xã đang nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí này trong thời gian sớm nhất. Đối với tiêu chí giao thông đang được khẩn trương thi công 4 công trình tại 3 ấp gồm: Thanh Sơn, Thanh Hiệp và Thanh Hưng, phấn đấu đến giữa tháng 11/2021 hoán thành tiêu chí này để ra mắt xã nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra.

          Đến nay, đường xã có 1 tuyến chiều dài gần 1,2 km, có hệ thống chiếu sáng cộng cộng đạt 100%. Đường ấp có 12 tuyến, tổng chiều dài trên 10,3 km, được cứng hóa, đạt 100%. Đường dân sinh 16 tuyến, tổng chiều dài trên 10,5 km, không lầy lội vào mùa mưa .

         Năm 2021 mặc dù dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài trên địa bàn tỉnh nói chung và thị xã Cai Lậy nòi riêng nhưng với với sự nỗ lực vượt khó, xã Thanh Hòa đẩy nhanh tiến độ thực hiện tiêu chí giao thông như hiện nay. Tin rằng, xã sớm hoàn thiện tiêu chí này và các tiêu chí còn lại đồng thời cũng cố các tiêu chì đạt được để ra mắt xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2021 theo đúng kế hoạch đề ra, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân./.

                                                                  Thảo Quyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 8
  Hôm nay: 291
  Tổng lượt truy cập: 2483065