Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025
04/08/2020

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thị xã Cai Lậy lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 vào những ngày đầu tháng 8 này, các đơn vị chức năng của thị xã đã và đang ra sức tích cực lao động, phấn đấu hoàn thành công việc chuẩn bị cho Đại hội.  Một trong những nhiệm vụ quan trọng được thị xã đặc biệt quan tâm là chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường; đảm bảo thị xã xanh, sạch, đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đối với cán bộ, đảng viên và người dân thị xã.

 Những ngày này, thị xã Cai Lậy như khoác lên mình chiếc áo mới, chiếc áo mới của niềm vui thị xã vừa vinh dự đón nhận Quyết định công nhận là đô thị loại III của Bộ trưởng Bộ Xây dựng vào ngày 15/7 vừa qua. Cùng với đó là các pano, áp phích, cờ hoa được treo rực rỡ trên khắp các tuyến đường chính trong nội ô thị xã chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thị xã Cai Lậy chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

Ảnh: Đường 30/4, khu phố 2, phường 1 được chỉnh trang Chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã Cai Lậy, nhiệm kỳ 2020 - 2025

TX.Cai Lậy là vùng kinh tế trọng điểm phía tây của tỉnh Tiền Giang. Vì vậy, công tác chỉnh trang, tạo mỹ quan đô thị văn minh, xanh, sạch, đẹp là một trong những nhiệm vụ thiết yếu được các cấp lãnh đạo thị xã đề ra, đặc biệt là trong thời gian chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp. Nhiều công trình được đầu tư chỉnh trang: Tuyến đường 30/4, đường 868 được chỉnh trang với kinh phí trên 16 tỉ đồng, chiều dài hơn 1,6 km với các hạng mục như: cải tạo vỉa hè, mặt đường, lắp đặt mới hệ thống đèn chiếu sáng, đèn led, trồng cây xanh và hệ thống thoát nước... Ngoài ra, thị xã cũng cải tạo chỉnh trang lát gạch vỉa hè đường Trương Văn Điệp, nâng cấp mở rộng đường Cao Đăng Chiếm, đường Võ Việt Tân, với tổng kinh phí lên đến gần 30 tỉ đồng. Ngoài các công trình thị xã đầu tư, UBND tỉnh Tiền giang đầu tư các công trình có qui mô lớn trên địa bàn thị xã như Bờ kè Tây sông Ba Rài, dài 1,6 km và hệ thống đèn chiếu sáng Quốc lộ 1A dài 11 km, tổng kinh phí trên 110 tỷ đồng.

* Ông Trần Mạnh Khương - Phó trưởng phòng Quản lý đô thị TX. Cai Lậy cho biết: Năm 2020, Ban Thường vụ Thị ủy xác định là năm chỉnh trang và lập lại trật tự đô thị, có ý nghĩa quan trọng để thị xã chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt hơn nữa Thị xã Cai Lậy được Bộ Xây dựng quyết định công nhận là Đô thị loại III. Vì vậy với nhiệm vụ đặt ra Phòng Quản lý Đô thị đã tích cực thực hiện  công tác chỉnh trang, tạo mỹ quan sáng - xanh - sạch - đẹp. Đến nay các dự án đầu tư xây dựng, chỉnh trang các tuyến đường, trang trí đèn chiếu sáng, trồng mới cây xanh,… gần như đã hoàn tất, góp phần lập thành tích thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025, để thị xã Cai Lậy ngày thêm giàu đẹp, xứng tầm là đô thị loại III.  

Cùng với việc thực hiện các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ II, Thị ủy - UBND thị xã chỉ đạo ngành văn hóa đầu tư nhiều hạng mục khác để chỉnh trang đô thị cũng như cổ vũ và làm đẹp thêm các tuyến đường chính trong nội ô thị xã, đặc biệt là tuyến đường 30/4, 868 vào trung tâm khu hành chánh tổ chức Đại hội, khuôn viên Thị ủy, UBND thị xã. Đồng thời để tạo sự khang trang cho đô thị, TX Cai Lậy còn cải tạo chỉnh trang như trang trí đèn, trồng mới, cắt tỉa cây xanh, hoa kiểng tại một số điểm công cộng, nơi nhiều người qua lại, như tại công viên Trần Hữu Tám, công viên Phường 2. Nhiều loại hoa được trồng tại một số tuyến đường nông thôn cũng như nhiều công trình thắp sáng đường quê được triển khai thực hiện hoàn chỉnh, tạo ra môi trường thông thoáng và sáng - xanh - sạch - đẹp. Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng của thị xã đã triển khai đợt ra quân cao điểm nhằm lập lại trật tự đô thị. Lực lượng chức năng tập trung xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, không gian công cộng làm nơi trông giữ, đỗ xe, kinh doanh buôn bán không đúng nơi quy định. Trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường đều bị lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ các đồ vật vi phạm; kiên quyết trả lại lòng lề đường, vỉa hè thông thoáng, sạch, đẹp; giải quyết triệt để tình trạng hàng quán kinh doanh quá giờ quy định, các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự. Từ đó đã tạo thêm không khí phấn khởi trong nhân dân trên địa bàn thị xã hướng về Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

* Ông Nguyễn Văn Hiền - Đảng viên khu phố 2, Phường 1, TX. Cai Lậy phấn khởi chia sẻ: Nhìn chung, kể từ khi thành lập thị xã thì thị xã Cai Lậy ngày càng khang trang hơn, đời sống người dân được nâng lên, An ninh trật tự được đảm bảo,….. Đặc biệt hơn nữa, những ngày này người dân rất vui mừng, tôi cũng rất phấn khởi, đi đến đâu cũng thấy đường phố sạch đẹp, cờ hoa rực rỡ, vui với niềm vui chung khi thị xã Cai Lậy  vừa được công nhận là Đô thị loại III, và chào mừng Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ mới, 2020-2025.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất. Công tác chỉnh trang, trang trí, trang hoàng, vệ sinh môi trường đô thị sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thị xã Cai Lậy lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025, để thị xã Cai Lậy ngày càng xứng tầm là đô thị hạt nhân trung tâm vùng kinh tế phí Tây của tỉnh./.

CẨM MAI – HUY THÁI

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 61
  Tổng lượt truy cập: 2072304