Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy chú trọng chăm lo Tết cho hộ nghèo
16/01/2020

        Thực hiện chủ trương của Thị ủy và UBND thị xã Cai Lậy về việc quyên góp tết vì người nghèo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã và các xã, phường phát động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng trên tinh thần “tương thân, tương ái”, góp phần giúp hộ nghèo hòan cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân Canh Tý năm 2020.

          Năm 2019, mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền và ban ngành đòan thể thị xã Cai Lậy đã có nhiều nỗ lực trong việc chăm lo nâng cao mức sống của hộ nghèo. Toàn thị xã có 630 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 1,76 %, 1.560 hộ cận nghèo, chiếm tỉ lệ 4,35 % và hàng ngàn người nghèo bệnh tật, già yếu neo đơn, trẻ em lang thang cơ nhỡ không có điều kiện đón xuân Canh Tý rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy thông qua việc vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế xã hội, tôn giáo, các nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã và cán bộ, công chức, viên chức thị xã tích cực đóng góp tiền mặt và nhu yếu phẩm cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhằm tạo điều kiện cho hộ nghèo vui xuân Canh Tý. Tính đến ngày 16/01/2020 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp vận động được trên 4.200 phần quà gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm, trị giá trên 1,3 tỷ đồng. Số quà này, các địa phương kịp thời trao cho hộ cận nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị xã. Bình quân mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng. Ngoài 1.560 hộ cận nghèo do thị xã và các xã phường vận động, thị xã Cai Lậy còn có 630 hộ nghèo được tặng quà tết từ nguồn kinh phí do tỉnh hỗ trợ.

Thị xã Cai Lậy chú trọng chăm lo Tết cho hộ nghèo

 

Ảnh: Ông Nguyễn Tấn Hùng - Phó Bí thư thường trực Thị ủy tặng quà gia đình chính sách

          Ông Phạm Văn Tám ở ấp Phú Hiệp, xã Long Khánh thuộc diện hộ cận nghèo cho biết: Năm 2019, ông được xã xét hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, do tuổi cao, sức yếu không còn khả năng lao động ông bà sống tự lập, 1,2 công vườn tạp không đủ trang trãi cuộc sống. Ông vừa được Ban trị sự phật giáo tỉnh Tiển Giang tặng 300.000 đồng tiền mặt, giúp gia đình có điều kiện đón xuân. Anh Hồ Hoàng Dũng ở ấp Mỹ Bình xã Mỹ HHHạnh Đông cũng thuộc diện hộ nghèo, vợ mất do bệnh tật. Gia đình nghèo không có ruộng đất hàng ngày anh đi khuân vác, chạy ăn từng bữa để nuôi con ăn học. Anh vừa được UBND xã tặng 400.000 đồng tiền mặt từ nguồn kinh phí của tỉnh, số tiền tuy không lớn nhưng đối với gia đình anh đây là món qùa đầy tình nghĩa. Bởi lẽ, đối với hộ nghèo như gia đình anh chạy ăn từng bữa đã là khó nói chi đến việc mua sắm sinh hoạt trong 3 ngày tết.

          Ông Lê Văn Miền - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cai Lậy cho biết: Qua phát động tết vì người nghèo thông qua Mặt trận Tổ quốc các cấp gửi thư ngõ đến các tổ chức kinh tế-xã hội, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, các ban ngành đòan thể, lực lượng vũ trang và nhân dân tích cực hưởng ứng, quyên góp tiền, quà trên tinh thần “nhường cơm, xẻ áo”. Đến thời điểm này, 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận quà Tết.

          Song với với việc tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, công tác chăm lo gia đình chính sách cũng được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện tốt. Những ngày giáp Tết Canh Tý năm 2020, Thị ủy-HĐND-UBND-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  thị xã Cai Lậy kết hợp với các xã-phường thành lập các đoàn đến thăm và tặng quà của Trung ương, tỉnh và địa phương cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tiêu biểu. Động viên gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng phát huy vai trò gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, phát huy truyền thống cách mạng gia đình ra sức xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp, vui xuân trên tinh thần lành mạnh, an toàn và tiết kiệm./.

                                                                                       Thảo Quyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 509
  Tổng lượt truy cập: 1841747