Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy có 451 ca bệnh sốt xuất huyết
10/10/2019

          Theo thống kê của Trung tâm y tế thị xã Cai Lậy, đến ngày 8/10 năm 2019, trên địa bàn thị xã Cai Lậy xảy ra 451 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 379,85 so với cùng kỳ năm 2018, trong đó có 9 ca sốt xuất huyết nặng, không có trường hợp tử vong.  

Thị xã Cai Lậy có 451 ca bệnh sốt xuất huyết

Ảnh: Khám bệnh cho trẻ tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy         

         Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thị xã và các xã – phường đã xử lý 60 ổ dịch theo đúng qui định, trong đó số xã – phường có ổ dịch nhiều là: Mỹ Phước Tây, Nhị Quí, Long Khánh, Tân Phú, Tân Hội, Phường 1 và Mỹ Hạnh Đông. Hiện nay do ảnh hưởng của thời tiết, tình hình bệnh sốt xuất huyết ở các địa phương còn diễn biến phức tạp. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thị xã Cai Lậy và các xã – phường đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh, như tổ chức nhiều chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng, tuyên truyền vận động người dân tích cực phòng bệnh sốt xuất huyết. Bệnh sốt xuất huyết do muỗi vằn là vật trung gian truyền bệnh, hiện nay, bệnh sốt xuất huyết chưa có vacxin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó, ngoài công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh của các ngành chức năng, hàng ngày người dân phải chủ động và tích cực phòng, chống bệnh sốt xuất huyết như: Vệ sinh môi trường sống, phát hoang bụi rậm, không để ao tù nước động xung quanh nhà, thường xuyên súc rửa dụng cụ chứa nước không cho muỗi vào đẻ trứng, cho trẻ mặc quần áo dài tay, ngủ mùng kể cả ban ngày để tránh muỗi đốt….. Người dân tích cực diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết./.

                                                    Nguyễn Bảy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 499
  Tổng lượt truy cập: 1845712