Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy hội thi làm mứt đón Xuân Canh Tý năm 2020
17/01/2020

         Ngày 16/01/2020, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn thị xã Cai Lậy tổ chức hội thi Làm mứt đón Xuân Canh Tý năm 2020.

        Hội thi thu hút hơn 80 người là các nghệ nhân làm mứt dân gian đến từ 16 xã-phường trên địa bàn thị xã Cai Lậy. Mỗi đội dự thi có 5 người và tham dự một loại mứt với chủ đề “Mứt ngon – đón Xuân – kính dâng Tứ Kiệt”.

Thị xã Cai Lậy hội thi làm mứt đón Xuân Canh Tý năm 2020

 

Ảnh: Đội xã Mỹ Phước Tây thi làm mứt khóm        

        Trong thời gian 6 giờ, mỗi đội thi phải thực hiện và hoàn thành 5kg mứt và trưng bày tại Khu vực Triển lãm thanh tựu Kinh tế - Văn hóa xã hội và Quốc phòng An ninh của các xã-phường. Các đội tham gia hội thi đã thực hiện các loại mứt truyền thống như: mứt dừa, mứt gừng, mứt hạnh, mứt khóm, mứt khổ qua, mứt cà chua, kẹo chuối… đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Những sản phẩm này, Ban Tổ chức sẽ huy động toàn bộ mứt dự thi để phục vụ cho Lễ Hội Tứ Kiệt và tặng quà cho gia đình chính sách.

        Hội thi là dịp để các đơn vị trong thị xã có dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để chế biến các món mứt truyển thống trong dịp Tết Nguyên Đán. Giáo dục ý thức cho thế hệ trẻ về tầm quan trọng và ý nghĩa việc làm mứt trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tôn vinh giá trị, bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần tạo không khí vui tươi, sinh động trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020./.

                                                                   Phương Tuyền

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 513
  Tổng lượt truy cập: 1841751