Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy lập lại trật tự và chỉnh trang đô thị
20/08/2019

         Hưởng ứng tháng cao điểm lập lại trật tự và chỉnh trang đô thị, từ ngày 15/7/2019 - 15/8/2019, thị xã Cai Lậy ra quân chặt mé cây xanh, giải tỏa, tháo dỡ chướng ngại vật trong phạm vi đất của đường bộ trên Quốc lộ I, tuyến tránh Quốc lộ I và các xã - phường, nhằm tạo đường thông hè thoáng và vẻ mỹ quan đô thị, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và chống ùn tắc giao thông. 

          Được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, công tác lập lại trật tự và chỉnh trang đô thị trên địa bàn  thị xã Cai Lậy có nhiều chuyển biến tích cực. Các ngành chức năng của thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền kế hoạch lập lại trật tự và chỉnh trang đô thị, tổ chức lễ phát động, tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường nội ô thị xã, Quốc lộ, đường tỉnh và đường huyện, vận động các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân làm cam kết tự giác chấp hành các qui định của pháp luật, không chiếm dụng lòng - lề đường, vỉa hè, công viên, đất của đường bộ, để kinh doanh, mua bán, trưng bày hàng hóa, vật dụng, đặt bảng hiệu, xây dựng lều quán, hàng rào, cây kiểng và thực hiện các hoạt động trái phép khác vi phạm trong phần đất của đường bộ, hoặc dừng, đỗ xe dưới lòng đường, vỉa hè, công viên trái với qui định của pháp luật. Nhờ làm tốt công tác tuyên  truyền, vận động nên ngưới dân đồng tình chấp hành chủ trương tháo dỡ các phần xây cất lấn chiếm hành lang lộ giới.

Thị xã Cai Lậy lập lại trật tự và chỉnh trang đô thị

Ảnh: ​Giải tỏa hộ buôn bán ở tuyến tránh Quốc lộ 1

         Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy và Ủy ban nhân dân xã Long Khánh về việc chặt mé cây xanh và giải tỏa, tháo dỡ chướng ngại vật trong phạm vi đất của đường bộ trên Quốc lộ I và tuyến tránh Quốc lộ I. Ban lãnh đạo ấp Hòa Trí, xã Long Khánh tổ chức họp dân, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng đất của đường bộ và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, trật tự xây dựng tạo thuận lợi cho tổ công tác thực thi nhiệm vụ, đảm bảo đường thông, hè thoáng, đường phố xanh-sạch - đẹp, đảm bảo tầm nhìn cho các phương tiện tham gia giao thông.

        Đến thời điểm này, Phòng Quản lý Đô thị kết hợp các ngành chức năng thị xã và các xã - phường tiến hành chặt mé cây xanh, giải tỏa, tháo dỡ chướng ngại vật trong phạm vi đất của đường bộ từ mép lề nhựa vào trong 3 mét  đối với Quốc lộ I và từ mép lề nhựa đến ranh đã bồi thường giải phóng mặt bằng trên tuyến Quốc lộ I và tuyến tránh Quốc lộ I. Kết quả đã chặt mé 236 cây xanh, tháo dỡ 110 bảng hiệu, 8 hàng rào, cắt 55 máy che,….

         Theo đánh giá của phòng Quản lý Đô thị qua tuyên truyền, vận động, nhìn chung người dân chấp hành tốt chủ trương của cấp trên, một số trường hợp thắc mắc được đoàn giải thích thấu tình, đạt lý nên người dân tích cực hợp tác, chấp hành các qui định của pháp luật. Quan điểm của thị xã kiên quyết giải tỏa dứt điểm các trường hợp mua bán, xây dựng lều quán, đặt biển quảng cáo, bản hiệu, hàng rào, trồng cây, chướng ngại vật khác…vi phạm trong phần đất của đường bộ đã bồi thường, giải phóng mặt bằng, tạo đường thông thoáng, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông.

         Lập lại trật tự và chỉnh trang đô thị trên địa bàn thị xã Cai Lậy là chủ trương đúng đắn, hợp lóng dân, hướng đến xây dựng thị xã Cai Lậy đạt chuẩn đô thị loại III vào năm 2020. Thiết nghĩ các tổ chức, cá nhân cần nêu cao ý thức tự giác chấp hành tốt các qui định của pháp luật, không lấn chiếm lòng, lế đường, trả lại hành lang an toàn đường bộ và trật tự xây dựng cùng chung tay xây dựng thị xã Cai Lậy theo hướng văn minh - hiện đại./.

Thảo Quyên - Tấn Cường

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 92
  Tổng lượt truy cập: 1841330