Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy nhiều hoạt động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
30/03/2021

         Xác định công tác thông tin tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thời gian qua, thị xã Cai Lậy đã tích cực trong việc thông tin các nội dung liên quan đến công tác bầu cử tới các tầng lớp nhân dân. Để cuộc bầu cử trên địa bàn thị xã diễn ra thành công, Ủy ban bầu cử thị xã Cai Lậy đã chú trọng tới công tác tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử ngày chủ nhật 23/5/2021.

          Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử thị xã Cai Lậy xây dựng kế hoạch sát với thực tế ở địa phương tuyên truyền các văn bản pháp luật về bầu cử. Kế hoạch tuyên truyền được Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã phối hợp với các xã, phường thực hiện thường xuyên, chia thành 3 đợt tuyên truyền cao điểm, nhằm bảo đảm các thông tin được truyền tải tới người dân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

          Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh thị xã Cai Lậy tăng thời lượng phát sóng trong ngày và tuần, thường xuyên truyền tải những thông tin về bầu cử tới người dân. Ngoài ra, công tác tuyên truyền cũng được các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn thị xã đẩy mạnh, giúp người dân hiểu được đây không chỉ là ngày hội toàn dân, mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân khi lựa chọn ra những ứng cử viên có đủ đức, đủ tài để đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Đến nay, Tiểu ban Thông tin tuyên truyền  thị xã Cai Lậy đã xây dựng, phát hành các đề cương tuyên truyền (trọng tâm là tài liệu hỏi đáp về bầu cử). Theo kế hoạch thị xã triển khai thực hiện 12 cụm pano, trong đó tỉnh cung cấp 5 cụm (3m x 2m), với 20 tấm, thị xã 12 tấm, băng rôn 30 tấm, chạy khẩu hiệu LED và trang trí nhiều cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ phướn ở các trục đường chính, nơi công cộng thị xã và các xã, phường, tổ chức tuyên truyền lưu động; triển khai cho tất cả các cổng ấp, khu phố văn hóa và các trường học treo khẩu hiệu phục vụ cho ngày bầu cử. Bên cạnh đó, thị xã cũng tập trung tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, những âm mưu hành động phá hoại cuộc bầu cử của các thế lực thù địch.

          Có thể nói công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã quan tâm, theo dõi và hưởng ứng tích cực; sự đồng thuận của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước về cuộc bầu cử rất cao có ý nghĩa quan trọng, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nhà nước của dân, do dân và vì dân; lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước ngày càng được tăng cường.

       Ông Phan Văn Lý, ở khu phố Mỹ Lợi, Phường Nhị Mỹ chia sẻ: “Hàng ngày tôi thường xuyên theo dõi báo, đài để nắm các quy định về bầu cử cũng như tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp các cấp, trên cơ sở đó lựa chọn những người có đức, có tài bầu vào cơ quan quyền lực nhà nước,  đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, xây dựng đất nước ngày càng phát triển và nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của nhân dân, trong đó có gia đình tôi  “.

Thị xã Cai Lậy nhiều hoạt động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Đài Truyền thanh Phường Nhị Mỹ tuyên truyền bầu cử

         Từ nay đến trước ngày bầu cử, thị xã sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm như: tuyên truyền tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, của cử tri; quy định về trình tự, thể thức bầu cử; danh sách chính thức những người ứng cử; hội nghị tiếp xúc cử tri của những người ứng cử… Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh thị xã sẽ đẩy mạnh mật độ và thời lượng  tuyên truyền trên sóng phát thanh, Trang thông tin điện tử thị xã. Cung cấp tin bài đăng tải trên sóng phát thanh truyền - hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh; đội thông tin lưu động biểu diễn phục vụ nhân dân các xã, phường. Hướng dẫn Đài Truyền thanh xã, phường nội dung tuyên truyền, thu thanh tin, bài phát trên hệ thống loa truyền thanh. Thời gian sắp diễn ra bầu cử hệ thống panô, áp phích, băng rôn, cờ hoa ... trên dọc các trục đường chính của thị xã và xã, phường sẽ được trang trí. Tổ chức nhiều buổi tuyên truyền tại hội nghị ấp, khu phố thu hút hàng trăm lượt người tham gia.

         Trang thông tin điện tử của thị xã cũng cập nhật các văn bản liên quan đến công tác bầu cử, tạo thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị cập nhật thông tin. Để công tác tuyên truyền đạt kết quả cao, thị xã Cai Lậy chỉ đạo cho các xã, phường chú trọng công tác tuyên truyền qua hệ thống đài truyền thanh cơ sở, chỉ đạo lực lượng Công an thị xã phối hợp với lực lượng Công an xã, phường xây dựng kế hoạch đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự phục vụ công tác bầu cử. Các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nắm vững tình hình dư luận, tập trung giải quyết các đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân và ổn định tình hình tư tưởng, chính trị.

         Đến ngày 19/3,  thị xã Cai Lậy và các xã, phường đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ 2, thống nhất số lượng, thành phần người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã và các xã, phường. Các hội nghị được tổ chức đảm bảo đúng thời gian quy định. Như vậy qua hiệp thương lần 1 và lần 2 thị xã Cai Lậy có 57 người ứng cử Hội đồng nhân dân thị xã, trong đó 15 đại biểu tái cử, chiếm 26,32%, đảng viên 45 người, chiếm 78,94 %, ngoài đảng 12 người, chiếm 21,10 %, đại biểu trẻ 28 người, chiếm 49,10 .% và đại biểu nữ 24 người, chiếm 42,11% và 669 người ứng cử Hội đồng nhân dân xã, phường, trong đó 239 đại biểu tái cử, chiếm 35, 72.%, đảng viên 435 người, chiếm 65,02 %, ngoài đảng 234 người, chiếm  34,98 %, đại biểu trẻ 275 người, chiếm 41,11 .% và đại biểu nữ 225 người,  chiếm 33,63%.

          Với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, công tác tuyên truyền đã góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thị xã Cai Lậy nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới; nắm vững nội dung chủ yếu các văn bản của Đảng, Nhà nước về tổ chức cuộc bầu cử. Qua đó, động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trên địa bàn thị xã Cai Lậy thành công tốt đẹp./.

                                                                   Thảo Quyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 400
  Tổng lượt truy cập: 2242060