Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy phân phối gần 2.900 m3 nước ngọt đến người dân trồng sầu riêng
20/03/2020

         Thực hiện phương án của UBND tỉnh Tiền Giang về việc vận chuyển nước ngọt cứu khẩn cấp cây sầu riêng và phục vụ sản xuất các cây ăn trái bị ảnh hưởng hạn mặn. UBND thị xã Cai Lậy đã khảo sát, bố trí 9 điểm tiếp nhận nước từ xà lan cấp nước của tỉnh đến các điểm trữ nước để cung cấp nước tưới cho nông dân trồng cây sầu riêng trên địa bàn.

         Nước ngọt được vận chuyển bằng xà lan về các điểm cấp nước trên tuyến kênh, rạch trữ nước ngọt các xã phường. UBND 16 xã phường trên địa bàn thị xã chịu trách nhiệm quản lý và phân phối theo định mức cấp nước tưới cho người dân vận chuyển đến vườn trồng cây sầu riêng.

Thị xã Cai Lậy phân phối gần 2.900 m3 nước ngọt đến người dân trồng sầu riêng

Ảnh: Cấp nước ngọt cho người dân cứu sâu riêng tại xã Thanh Hòa

         Đến ngày 19/3/2020, tại 8 điểm trữ trên địa bàn thị xã đã tiếp nhận 5.226 m3 nước tại các điểm. Bãi xe khu chiến thắng Ba Rài, Rạch Ông Thiệm, Kênh Lộ Cũ, Kênh Tà Lược, Rạch Nàng Rồng, kênh Hai Liêm. UBND các xã –phường đã phân phối 2.879 m3nước cấp cho 806 hộ dân vận chuyển giải cứu sầu riêng. UBND các xã, phường thường xuyên kiểm tra độ mặn trong các điểm trữ nước để kịp thời phát hiện và xử lý rò rỉ nước mặn từ bên ngoài vào gây nhiễm mặn nước ngọt khi cấp cho nhân dân.

           Theo thống kê, thị xã Cai Lậy có khoảng 2.499 ha sầu riêng đang bị thiếu nước, trong đó, có 1.766 ha sầu riêng từ trên 5 tuổi và 733 ha sầu riêng dưới 5 tuổi. /.

                                                         Phương Tuyền-Nguyễn Bảy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 71
  Tổng lượt truy cập: 1950334