Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy qua gần 15 ngày nới lỏng giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15
30/09/2021

          Sau hơn 03 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cùng với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống Chính trị và sự đồng lòng của Nhân dân, hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Cai Lậy đang được kiểm soát tốt. Và thị xã đã thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và tăng cường một số biện pháp quản lý, kiểm soát theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 16/9 vừa qua. Trên tinh thần đó, thị xã đang nỗ lực phấn đấu từng bước mở lại các hoạt động kinh tế, xã hội nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Qua gần 15 ngày thực hiện, người dân thị xã vô cùng phấn khởi và nghiêm túc chấp hành.  

          Thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và tăng cường một số biện pháp quản lý, kiểm soát theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ các ngành chức năng thị xã Cai Lậy vẫn tiếp tục tập trung củng cố các đội tuần tra, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ ra, vào thị xã, giữ lại toàn bộ các chốt kiểm soát ra vào của các xã, phường, nhưng đã dỡ bỏ các chốt nhỏ trong nội ô các xã, phường, và đang ra sức xây dựng, mở rộng vùng xanh liên vùng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, tham gia lao động sản xuất.  Anh Trần Văn Vũ, người dân xã Mỹ Hạnh Trung , thị xã Cai Lậy bày tỏ, thời gian qua dù đời sống gặp không ít khó khăn khi địa phương thực hiện Chỉ thị 16 nhưng là một người dân với tinh thần đồng lòng cùng địa phương chống dịch anh và gia đình luôn ở yên trong nhà, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Nay thị xã nới lỏng giãn cách xã hội gia đình anh rất an tâm vì được dễ dàng đi lại thu hoạch lúa đang vào vụ mùa.

Thị xã Cai Lậy qua gần 15 ngày nới lỏng giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15

 

Cảnh người dân tuân thủ nguyên tắc 5K khi mua thức ăn mang về trên đường 3/2 (ĐT 868), phường 4, thị xã Cai Lậy

         Nới lỏng giãn cách xã hội thị xã Cai Lậy cho phép mở lại hoạt động kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, tạp hóa, văn phòng phẩm, dịch vụ ăn uống, nước giải khát mang về nhà nhưng không được bán ngồi ăn tại quán. Có mặt tại phường 1, khu vực trung tâm của thị xã, nhóm phóng viên đã kịp ghi nhận lại những hình ảnh buôn bán của người dân nơi đây. Người bán người mua đảm bảo tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc 5K của Bộ Y tế,  các quy định phòng, chống dịch, như việc sử dụng tấm chắn giọt bắn, lắp kính ngăn cách . “Tuy còn chút khó khăn trong lúc buôn bán nhưng được dễ dàng đi lại, mở cửa hoạt động,  những hộ kinh doanh như gia đình tôi đều rất vui mừng, cam kết sẽ tiếp tục chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch địa phương đề ra, đặc biệt đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế”, chị Trần Thị Kim Thủy, Chủ quán phở tại phường 1, thị xã Cai Lậy chia sẻ.

          Bên cạnh đó, các Công ty, doanh nghiệp ngoài khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã Cai Lậy cũng được phép hoạt động trở lại nhưng vẫn phải  đảm bảo tiếp tục thực hiện theo phương án “ba tại chỗ”, “một cung đường, hai điểm đến”,  chủ doanh nghiệp, người lao động tuyệt đối không được ra khỏi nơi sản xuất. Tuy nhiên với phương án mở rộng các vùng xanh liên kết đã tạo nhiều thuận lợi cho lao động địa phương tham gia sản xuất tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời các doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn trong việc vận chuyển, xuất nhập hàng hóa.

          Theo anh Phạm Thanh Tú, Chủ Doanh nghiệp xay xác lúa gạo tại xã Tân Bình, thị xã Cai Lậy cho biết,  trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội  theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhà máy của gia đình anh vẫn hoạt động bình thường, nhưng cũng gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển, giao thương hàng hóa. Với biện pháp nới lõng giãn cách xã hội như hiện nay không chỉ gia đình anh mà các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn thị xã cảm thấy rất phấn khởi, tháo gỡ được nhiều khó khăn trong việc tìm đầu ra, đầu vào cho sản phẩm, giá cả theo đó ổn định hơn.

          Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và hơn hết là sự đồng lòng của Nhân dân thị xã Cai Lậy, tin rằng dịch bệnh trên địa bàn sẽ được đẩy lùi, người dân sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường mới, kinh tế, văn hóa – xã hội  từng bước sẽ được phục hồi, đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đảng bộ thị xã Cai Lậy đã đề ra./.

Cẩm Mai – Thảo Quyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 164
  Tổng lượt truy cập: 2482938