Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy – Sôi nổi phong trào hiến máu tình nguyện
19/03/2019

        Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện được đông đảo người dân trên địa bàn thị xã Cai Lậy tích cực hưởng ứng, trong đó lực lượng Đoàn viên thanh niên và hội viên chiếm số đông. Hàng năm, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Đoàn thanh niên và Liên đoàn lao động thị xã Cai Lậy đã tích cực tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện để cứu người. Qua đó, cán bộ công dân viên chức và người lao động đã thấy được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp truyền thống của người dân Cai Lậy, thể hiện tinh thần nhân văn cao cả, chia sẻ yêu thương vì cuộc sống cộng đồng.

          Nằm trong các hoạt động tháng thanh niên năm 2019, tại siêu thị Coopmart Cai Lậy, từ sáng sớm đoàn viên thanh niên, hội viên và công nhân lao động tranh thủ thời gian đến sớm để hiến máu tình nguyện.

          Em Nguyễn Trọng Lâm, đoàn thanh niên xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy tâm sự: Lúc ban đầu nghe hiến máu em rất lo nhưng sau khi hiến máu sức khỏe tốt, sau này em tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện để cứu người.  

          Máu là món quà vô giá, là một phần không thể thiếu để nuôi sống cơ thể con người. Vì vậy muốn cứu sống một người bệnh có nguy cơ mất máu, không cách nào khác đòi hỏi cả cộng đồng phải hiến tặng những giọt máu hồng, với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, giọt máu hồng là biểu hiện của sự sống, những giọt máu hồng  tình nguyện sẽ cứu sống rất nhiều người bệnh, nguồn máu hiến tặng sẽ hoà huyện trong cơ thể nhiều người, chia sẽ tình yêu thương, tạo nên sức sống mãnh liệt, tinh thần đoàn kết, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong thời gian qua, thị xã Cai Lậy có nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện hàng chục lần, đồng thời vận động gia đình và người thân cùng tham gia hiến máu.

         Ông Đoàn Văn Lợi, ở xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy cùng người thân trong gia đình đã nhiều lần hiến máu tình nguyện chia sẻ: Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp nên từ lâu Ông và người thân trong gia đình đã tích cực tham gia.

Thị xã Cai Lậy – Sôi nổi phong trào hiến máu tình nguyện

 

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên thị xã Cai Lậy hiến máu tình nguyện

          Ngoài việc hiến máu để cứu sống nhiều người bệnh, hiến máu tình nguyện còn mang lại sức khỏe cho chính bản thân người hiến máu, được kiểm soát bệnh tật, được thay đổi lượng máu mới trong cơ thể có nhiều khả năng chống lại bệnh tật giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh. Hiến máu là cách để tự kiểm tra sức khỏe của bản thân, người hiến máu được tư vấn, sàng lọc, xét nghiệm các bệnh như: HIV, Viêm gan siêu vi B, bệnh gout…. và được hưởng các chế độ theo qui định. Hiện nay, phong trào hiến máu tình nguyện ở thị xã Cai Lậy được nhiều người tham gia, thể hiện nét đẹp truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong đợt này, 157 đơn vị máu tình nguyện, được Bệnh viện huyết học – Truyền máu Cần thơ đem về sàng lọc, dự trữ, sẳn sàng đáp ứng cho bệnh nhân khi có nhu cầu truyền máu.   

          Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện được nhiều người dân thị xã Cai Lậy hưởng ứng tích cực. Ông Phan Văn Đông - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã Cai Lậy cho biết: Phong trào hiến máu tình nguyện của thị xã Cai Lậy luôn được đông đảo người dân hưởng ứng tích cực, số lượng máu hiến luôn đạt chỉ tiêu của tỉnh giao.

           Có thể nói hiện nay, phong trào hiến máu tình nguyện đã có sức lan tỏa rộng ra các địa phương trong thị xã, với tình thần nghĩa cử cao đẹp đó, đã thôi thúc “Người người, nhà nhà hiến máu tình nguyện”, hiến máu tình nguyện trở thành nét đẹp truyền thống của người dân Cai Lậy./.

                                                     Nguyễn Bảy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 509
  Tổng lượt truy cập: 1841747