Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy tăng cường kiểm soát người di chuyển ra, vào địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội
17/09/2021

        Ngày 16/9/2021, Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy ban hành Công văn 1431/UBND-NC về việc tăng cường kiểm soát người dân di chuyển ra, vào địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã; Ủy ban nhân dân các xã, phường thực hiện ngay một số nội dung về tăng cường kiểm soát người dân di chuyển ra vào địa bàn như sau:

Thị xã Cai Lậy tăng cường kiểm soát người di chuyển ra, vào địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội
  1. Người dân sinh sống trên địa bàn thị xã chỉ được:

        Đi làm việc tại các cơ quan Đảng, đoàn thể, hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp trong thị xã và trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; khi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh phải xuất trình thẻ công chức, viên chức và giấy xác nhận đi lại của cơ quan, đơn vị nơi làm việc; riêng đối với người làm việc ngoài địa bàn thị xã thuộc các địa bàn vùng đỏ, vùng cam ra vào địa bàn thị xã phải kèm theo giấy test nhanh kháng nguyên định kỳ hoặc giấy xác nhận đi đường của đơn vị phải có ghi rõ được tầm soát SAR-Covid định kỳ thời gian cụ thể.

        Đối với người đi làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, hoạt động xây dựng và các dịch vụ khác trên địa bàn tỉnh thực hiện như người ra vào địa bàn thị xã (mục 3).

        2.Việc di chuyến của người dân sinh sống trên địa bàn thị xã và người dân từ ngoài địa bàn thị xã (trong tỉnh Tiền Giang) đến thị xã phải:

         Khi di chuyển trong địa bàn thị xã Cai Lậy:

       Người dân trong “Vùng xanh” của xã, phường nào chỉ di chuyển trong vùng xanh của xã, phường đó (hoặc “liên vùng xanh” của xã, phường đó).

          Người dân trong “Vùng xanh” xã, phường (hoặc liên vùng) nơi cư trú ra ngoài đến “vùng xanh” xã, phường khác trong địa bàn thị xã Cai Lậy: phải có giấy xác nhận của Ban Chỉ dạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã, phường tại nơi cư trú, trừ trường hợp cấp cứu.

          Đối với những trường hợp người dân di chuyển trong “Vùng xanh” thuộc địa bàn xã, phường nơi cư trú phải có công việc thật sự cần thiết và phải thực hiện nghiêm 5K, phải báo ngay cho y tế địa phương khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở,... để kịp thời xử lý.

          Khi đi ra khỏi địa bàn thị xã Cai Lậy và trở về:

          Khi trở về từ nơi được xác định là “vùng xanh”: phải có giấy xét nghiệm test nhanh âm tính còn trong thời gian 03 ngày, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm 5K, 5T phải báo ngay cho y tế địa phương khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở,... để kịp thời xử lý.

         Khi trở về từ nơi được xác định là “Vùng nguy cơ” (vùng vàng): phải có giy xét nghiệm test nhanh âm tính còn trong thời gian 03 ngày, tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm 5K, cách ly y tế tại nhà 7 ngày phải báo ngay cho y tế địa phương khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở,... để kịp thời xử lý.

           Khi trở về từ nơi được xác định là “Vùng nguy cơ cao”, “nguy cơ rất cao” (vùng cam, vùng đỏ): phải có giấy xét nghiệm test nhanh âm tính còn trong thời gian 02 ngày và phải cách ly y tế tập trung tại cơ sở cách ly của địa phương 7 ngày, thực hiện test nhanh kháng nguyên vào ngày thứ 3, làm xét nghiệm PCR vào ngày thứ 7 kinh phí tự chi trả.

           Các trường hợp khác:

           Đối với người dân trong tỉnh: Thực hiện giao dịch mua bán, trao đổi hàng hóa phải thực hiện tại chốt kiểm soát; khi về địa phương cư trú phải thực hiện theo quy định như người dân trong “Vùng xanh”.

           Nhân viên giao hàng, cung cấp thực phẩm, hàng hóa thiết yếu phải khử khuẩn phương tiện, hàng hóa và thực hiện giao hàng tại chốt kiểm soát. Nhân viên giao hàng, cung cấp thực phẩm, hàng hóa thiết yếu của “Vùng xanh” lưu thông trong phạm vi “Vùng xanh” phải có giấy xác nhận của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã tại nơi sinh sống và phải thực hiện nghiêm quy định 5K.

           Nhân viên sửa chữa thiết bị, phương tiện trong trường hợp khẩn cấp,... được phép ra vào “Vùng xanh” phải khử khuẩn phương tiện trước khi vào “Vùng xanh” và phải thực hiện nghiêm quy định 5K khi vào “Vùng xanh”.

           Đối với công nhân trong tỉnh về cư trú lại tại địa phương: Nếu có kết quả RT-PCR âm tính còn trong thời gian 03 ngày thì được vào cách ly tại nhà 7 ngày, nếu không có thì thực hiện cách ly tập trung như người ngoài tỉnh về.

           3. Đối với người ngoài tỉnh vào địa bàn thị xã:

         Tiếp tục thực hiện theo Công văn số 3585/UBND-KGVX ngày 12/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Cụ thể: không cho người từ địa phương khác vào địa bàn tỉnh Tiền Giang (kể cả người Tiền Giang đi ra địa phương khác và quay về tỉnh); trừ các phương tiện giao thông được phép hoạt động theo qui định của Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân tỉnh; các trường hợp thực hiện nhiệm vụ công vụ theo quyết định của cấp có thẩm quyền; công việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch theo quy định; khám chữa bệnh và các trường hợp khẩn cấp, bất khả kháng khác (sẽ xem xét quyết định đối với từng trường hợp cụ thể) nhưng phải có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 phải còn trong thời hạn 48 giờ và phải cách ly tập trung 14 ngày.

           Đối với phương tiện và người trên phương tiện (bao gồm: lái xe, nhân viên phục vụ, người xếp dỡ hàng hóa...) hoạt động vận tải vận chuyển hàng hóa, vật tư, nông sản trong địa bàn tỉnh hoặc từ các tỉnh, thành phố khác đến Tiền Giang phải thực hiện theo Công văn số 5185/UBND-KT ngày 10/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc quản lý vận tải, vận chuyển hàng hóa, vật tư, nông sản trên địa bàn tỉnh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 và các quy định có liên quan../.

 Minh Hưng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 797
  Tổng lượt truy cập: 2439407