Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy: tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn tạm thời đi lại của người dân trên địa bàn
19/10/2021

         ​Ngày 19/10/2021, Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy ban hành Công văn 1695/UBND-NC về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn tạm thời đi lại của người dân trên địa bàn thị xã. Nội dung trọng tâm như sau:

Thị xã Cai Lậy: tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn tạm thời đi lại của người dân trên địa bàn

         1. Đối với các chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch: Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu ngành Công an, Quân sự thị xã, Ủy ban nhân dân các xã, phường thực hiện:

          Không thiết lập các chốt kiểm soát giữa vùng nguy cơ thấp (vùng xanh), vùng nguy cơ trung bình (vùng vàng). Tiếp tục duy trì việc kiểm soát người từ các vùng nguy cơ cao (vùng cam), nguy cơ rất cao (vùng đỏ). Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện các biện pháp y tế theo Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế.

         Công an thị xã tiếp tục duy trì, quản lý đối với các chốt, trạm kiếm soát của thị xã cặp tuyến Quốc lộ 1A, tuyến tránh ngã tư Cai Lậy để quản lý người và phương tiện ngoài tỉnh vào địa bàn. Tiếp tục đóng các chốt từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau. Tăng cường hoạt động các đội tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thị xã để giải quyết xử lý các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch.

          Ủy ban nhân dân các xã phường tháo gỡ hết các chốt, rào chăn kiểm soát phòng chống dịch của xã, phường; Riêng các chốt dọc quốc lộ 1A, tuyến tránh ngã tư thị xã Cai Lậy trực quản lý không cho người và phương tiện lưu thông từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau. Giữ chặt, quản lý nghiêm các chốt chặn kiểm soát dịch khu vực phong tỏa, khu vực đang thực hiện tầm soát cộng đồng.

           2. Đối với việc đi lại của người dân trên địa bàn thị xã:

          Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, quy định 5K, thông điệp 5T của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; chủ động khai báo y tế khi có các biểu hiện bệnh như ho, sốt, ... với trạm y tế gần nhất; thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt đông phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Người dân hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, đi khám, chữa bệnh, đi lao động, sản xuất, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ không bị dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

          Tiếp tục thực hiện yêu cầu người dân trong thị xã không ra đường trong khoảng thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ sáng ngày hôm sau; trừ các trường họp cấp thiết.

          Không kiểm tra giấy đi đường của người dân nội tỉnh khi di chuyển trong khu vực thị xã. Riêng đối với việc đi lại của người dân từ các xã, phường, ấp, khu phố thuộc vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ), nguy cơ cao (vùng cam) đến các vùng khác, thì tạm thời sử dụng giấy đi đường và phải có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính còn giá trị trong vòng 48 giờ kế từ khi lấy mẫu hoặc có kêt quả xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính còn giá trị trong vòng 72 giờ kế từ khi lấy mẫu.

          3. Về các hoạt động của các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ: Tùy tình hình từng thời điểm mà ủy ban nhân dân thị xã sẽ có văn bản quy định cụ thể đối với việc mở cửa các hoạt động của các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ tiếp theo trên địa bàn thị xã./.

 Minh Hưng

Tương phản
Đánh giá bài viết(1.0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 300
  Tổng lượt truy cập: 2483074