Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 32 của Ban Bí thư Trung ương Đảng
25/12/2019

        Ngày 24/12/2019, UBND thị xã Cai Lậy tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và Nhân dân.

          Qua 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời phục vụ yêu cầu chính trị của địa phương, góp phần xây dựng ý thức sống và làm việc theo Hiếp pháp, pháp luật trong đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.

         Thị xã Cai Lậy đã nghiêm túc triển khai, cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Trung ương; ban hành, hoàn thiện hệ thống các quy định, chính sách, tạo cơ sở pháp lý quan trọng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện đồng bộ, toàn diện, chặt chẽ và đi vào nề nếp, gắn với trách nhiệm của từng công dân, cá nhân, tổ chức, trách nhiệm của cơ quan Nhà nước, các tổ chức đoàn thể…Việc thực hiện “Ngày pháp luật” tại các cơ quan, đơn vị được duy trì thường xuyên và tổ chức sinh hoạt định kỳ.

Thị xã Cai Lậy tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 32 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

 

          Từ năm 2014 đến nay, các cấp, ngành thị xã đã tổ chức 17.597 hội nghị phổ biến tuyên truyền pháp luật, thu hút 965.306 lượt người tham dự; các phòng, ban ngành, đoàn thể thị xã, UBND các xã phường đã xây dựng 89 tủ sách pháp luật với gần 10.000 đầu sách các loại. Thị xã đã tổ chức 27 cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, giáo viên và người dân trên địa bàn tham dự. Đội ngũ cán bộ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được củng cố kiện toản.

          Tại hội nghị, đại diện các cơ quan đơn vị đã có nhiều bài thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

          Dịp này, UBND thị xã Cai Lậy tặng giấy khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW và công tác phổ biến giáo dục pháp luật./.

                                                                Phương Tuyền

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 512
  Tổng lượt truy cập: 1841750