Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy từng bước thiết lập trạng thái thích ứng an toàn với Covid-19
18/11/2021

Thời gian qua các cấp, các ngành của thị xã Cai Lậy đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, từng bước thiết lập trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh để phục hồi và phát triển kinh tế. Chủ trương của thị xã là an toàn đến đâu mở ra đến đó, không mở ồ ạt, chống dịch để sản xuất và sản xuất để phục vụ chống dịch. Để đạt được hiệu quả công tác phòng chống dịch cao, đòi hỏi sự hợp tác của từng người dân và mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Bởi lẽ, nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên địa bàn thị xã.

Thị xã Cai Lậy tập trung thực hiện nhiều giải pháp để thiết lập trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid-19 đó là tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân, doanh nghiệp. Trong đó, người dân phải thực hiện “5K”, tuân thủ khai báo y tế, quét mã QR, đưa việc này trở thành thói quen, nếp sống hằng ngày. Thị xã mong muốn, cùng với người dân, các doanh nghiệp sẽ thực sự là chủ thể, là trung tâm trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, có phương án sản xuất an toàn, an toàn để sản xuất, sản xuất phải bảo đảm an toàn.

Chú trọng nâng cao năng lực của hệ thống y tế từ thị xã đến cơ sở, tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại tuyến y tế cơ sở, nâng cao khả năng dự báo và đáp ứng phòng chống dịch của hệ thống y tế dự phòng, chuẩn bị các kịch bản ứng phó với dịch bệnh, cách ly F0 và F1 tại nhà và tại các cơ sở tập trung xã, phường theo hường dẫn của Sở y tế, phát hiện sớm, điều trị ngay, giảm tối đa các ca bệnh chuyển nặng, các ca tử vong, phấn đấu tiêm vắc xin bao phủ cho toàn dân.

Thị xã Cai Lậy từng bước thiết lập trạng thái thích ứng an toàn với Covid-19

​Doanh nghiệp xay xát gạo hoạt động tại Tân Bình

Thị xã vừa ban hành Công văn số 1899/UBND-NC ngày 12/11/2021 về việc bổ sung các biện pháp áp dụng tương ứng với các các độ dịch trên địa bàn thị xã, khuyến cáo người dân hạn chế sử dụng đồ uống có cồn, giao UBND xã, phường và các ngành thị xã tăng cường kiểm tra giám sát các địa đểm kinh doanh trên đị bàn, Các hoạt động dịch vụ, cửa hảng, nhà hàng, quán ăn, giải khát dừng hoạt động trước 21 hàng đêm. Khuyến cáo người dân hạn chế ra đường  từ 21 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau. Giao công an thị xã, UBND các xã, phường tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch theo quy định. Các cơ quan ban ngành, đoàn thể thị xã, UBND các xã, phường tổ chức triển khai thực hiện nghiêm Kế hoạch số 295/KH-UBND ngày 17/10/2021 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 243/KH-UBND ngày 20/10/2021 của UBND thị xã về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiểu quả dịch Covid-19 ở cấp độ 2 và các biện pháp áp dụng tương ứng bổ sung, thực hiện xét nghiệm định kỳ nơi làm việc, vùng nguy cơ, khu vực nguy cơ, đối tượng nguy cơ theo quy định của UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, tạo điều kiện cho các địa phương xây dựng phương án kiểm soát linh hoạt dịch bệnh, bước vào sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Có thể nói, từ sự nỗ lực quyết tâm cao của các cấp, các ngành và người dân, cuộc chiến chống Covid-19 trên địa bàn thị xã mặc dù còn diễn biến phức tạp nhưng về cơ bản tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả, cần tiếp tục xây dựng, vận hành đồng bộ, chặt chẽ các kịch bản phòng, chống dịch linh hoạt, thích ứng với điều kiện, tình hình mới.

Vì vậy, cùng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở trong công tác lãnh, chỉ đạo. Các cấp, các ngành và địa phương phải kết hợp hài hòa giữa tổng thể và cụ thể, tổ chức thực hiện một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thích ứng trong tình hình mới để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

                                                                    Thảo Quyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 961
  Tổng lượt truy cập: 2534930