Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tinThu lãi 150 triệu đồng nhờ thực hiện mô hình cá lúa
23/11/2016

Đó là nông dân Nguyễn Văn Dũng là hội viên nông dân thuộc chi hội khu phố 3 phường 1 thị xã Cai Lậy, gia đình ông có 2 nhân khẩu gia đình sinh sống bằng nghề nông chủ yếu là trồng lúa và nuôi cá đẻ.

Thu lãi 150 triệu đồng nhờ thực hiện mô hình cá lúa

          Ông Nguyễn Văn Dũng cho biết trongthời gian qua, bản thân đã tham gia tích cực vào các chương trình tập huấn nôngnghiệp, hội thảo, chuyển giao khoa học kỹ thuật, và đẩy mạnh áp dụng các phươngpháp, kỹ thuật canh tác được tìm hiểu từ các chương trình như gieo sạ  theo lịch né rầy của phòng Kinh tế thị xã CaiLậy, sạ thưa, thực hiện chương trình 1 tăng 4 giảm, mô hình 3 giảm 3 tăng, sosánh bảng so màu lá lúa, phun thuốc, bón phân kịp thời, chính xác, cùng vớikinh nghiệm canh tác lâu năm và học hỏi trực tiếp từ những người nông dân, anhem khác với những kết quả đó đã giúp cho tôi giảm chi phí 1 cách đáng kể. Cụthể trong năm 2016 vừa qua trên 2,5 ha đất ruộng canh tác, năng suất tính chungở 3 vụ lúa đạt tổng cộng trên 50 tấn lúa tươi; sau khi bán lúa tươi ông đã thu về 210 triệu đồng, sau khi trừ đi chiphí thu lãi về được 110 triệu đồng. Bên cạnh việc canh tác lúa, ông Nguyễn VănDũng còn đầu tư vào nuôi cá tai tượng đẻ để tăng thêm thu nhập cho gia đình,với diện tích ao nuôi cá khoảng 0,35 ha nuôi cá tai tượng đẻ, trong năm 2016ông đã ép và xuất bán cá con được 9 đợt; do ảnh hưởng tình hình giá cả tăng,giảm bất thường về giá đầu ra của con cá và giá thức ăn tăng nên thu được khoảng 52 triệu đồng, sau khi trừ đi mọichi phí về thức ăn cho cá, tôi đã thu nhập về khoảng 40 triệu đồng. Như vậy thunhập vừa trồng lúa và nuôi cá đẻ bình quân 1 năm ông Nguyễn Văn Dũng thu nhập khoảng150 triệu đồng.

          Nông dân Nguyễn Văn Dũng cũng chia sẻ“ Nhờ  học hỏi, cộng với sự đam mê khoahọc kỷ thuật và kết hợp với sản xuất và chăn nuôi, bước đầu ông đã ổn định kinhtế gia đình, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm đã có với người dân trong tổ, hoặccon giống để góp phần giúp cho người dân nâng cao cuộc sống, gia đình và làmgiàu chính đáng. Hiện nay gia đình ông cũng đã có cuộc sống ổn định, luôn chấphành và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước,và gia đình của ông cũng đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Ông cũng đã đạt danhhiệu “ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” và vinh dự nhận giấy khen của UBNDPhường 1 trao tặng tại hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinhdoanh giỏi năm 2016./.

                                                          Nguyễn Lê Phước Tuân


THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 7
  Tổng lượt truy cập: 1623180