Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Trồng hoa phục vụ Tết Tân Sửu năm 2021
13/01/2021

         Nông dân các xã Long Khánh, Thanh Hòa, Nhị Quí, Phú Quí, phường 2, phường 5 và phường Nhị Mỹ trồng trên 12 ha huệ trắng và hàng ngàn chậu hoa vạn thọ và hoa cúc, mồng gà để phục vụ thị trường Tết Tân Sửu 2021.

          Tuy không rộn rịp như những làng hoa ở các địa phương khác trong và ngoài tỉnh nhưng những năm gần đây nông dân thị xã Cai Lậy đã mạnh dạn trồng hoa dưới chân ruộng và trên sân vườn để phục vụ thị trường lễ, tết.

Trồng hoa phục vụ Tết Tân Sửu năm 2021

Trồng vạn thọ ở xã Long khánh

          Theo nhiều nông dân cho biết các loại hoa trên dễ trồng, dễ chăm sóc, chi phí thấp. Chủ yếu lấy công làm lời, những ngày giáp tết nguyên đán giá các loại hoa tăng cao, hoa huệ loại 1 thương lái đến tại ruộng mua từ 6.000 - 7.000/bông, hoa vạn thọ, hoa cúc từ 70.000 - 80.000/cặp. Ngoài các loại hoa nêu trên thị trường hoa kiểng, cây cảnh, kiểng bon sai cũng được các nghệ nhân khẩn trương chăm sóc và tạo dáng với nhiều hình dáng đa dạng và phong phú, bắt mắt người tiêu dùng nhất là mai vàng có giá trị từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/gốc.

          Thông qua nghề trồng hoa kiểng bán trong các dịp lễ, tết, giúp nhiều nông hộ có thêm thu nhập nâng cao mức sống gia đình./.

                                                                                 Thảo Quyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 577
  Tổng lượt truy cập: 2209925