Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Trường THCS Trừ Văn Thố - Một năm nhìn lại
21/07/2019

        Năm học 2018 - 2019 là năm học để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đội ngũ thầy và trò trường THCS Trừ Văn Thố. Với những nỗ lực không mệt mỏi, năm học qua thầy và trò của trường  đã gặt hái được nhiều "trái ngọt", góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

        Bước vào năm học 2018 - 2019, trường THCS Trừ Văn Thố đã có sự chuẩn bị rất chu đáo, sẵn sàng cho một năm làm việc hiệu quả, đạt kết quả cao. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tiếp tục được đẩy mạnh. Hội đồng sư phạm nhà trường đã được học tập, quán triệt Chỉ thị 2919/CT-BGDĐT ngày 10 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018-2019, Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội Nghị lần thứ tám của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Chỉ thị 10-CT/TW của Bộ Chính trị về phổ cập giáo dục... Tiếp tục thực hiện Chỉ thị Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD&ĐT phát động với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Tất cả đảng viên của chi bộ đều tham dự những lần Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề do cấp trên tổ chức.

        Về quy mô trường lớp, toàn trường có 34 lớp với 1.413 học sinh, là trường có đông học sinh nhất trong các trường khối Trung học cơ sở của thị xã. Trong công tác giáo dục đạo đức, trường chú trọng giáo dục các em hiểu biết và tuân thủ những chuẩn mực đạo đức xã hội, quan hệ gia đình và cộng đồng. Giáo viên luôn chú ý đến hành vi và thường xuyên quan tâm uốn nắn những sai lệch, tạo cho các em thói quen ứng xử đúng mực và thích ứng cao. Nhờ đó, hạnh kiểm của học sinh cũng có nhiều tiến bộ. Cuối năm học toàn trường có 97,57% hạnh kiểm tốt, 1,21% xếp loại khá, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu.

         Công tác đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy, học có chuyển biến tích cực, nhất là trên các mặt soạn giáo án, dự giờ, xây dựng kế hoạch dạy học và hoạt động tổ bộ môn. Đội ngũ giáo viên luôn nỗ lực, phấn đấu, chịu khó, tìm tòi sáng tạo mới. Nhiều giáo viên có tiết giảng hay, đồ dùng dạy học hiệu quả hay những sáng kiến kinh nghiệm quý phổ biến trong tập thể. Hội đồng sư phạm nhà trường hiện có 81 cán bộ giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn gần 70%; đảng viên chiếm tỉ lệ 22%. Trong năm học qua, toàn trường đã tổ chức được 30 chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học, thực hành thí nghiệm, hồ sơ sổ sách... dành cho giáo viên, thực hiện 4 module trong bồi dưỡng thường xuyên. Việc thao giảng, dự giờ, đánh giá giáo viên thực hiện nghiêm túc. Trong năm học, toàn trường có 92,1% giáo viên xếp loại giỏi, 6,6% xếp loại khá; có giáo viên tham gia thi dạy Giỏi thị xã, đạt 3, tỷ lệ 100 %.

Trường THCS Trừ Văn Thố - Một năm nhìn lại

 

        Về chất lượng giáo dục, nhà trường đã huy động 100% học sinh tốt nghiệp tiểu học trên địa bàn vào lớp 6. Việc tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh  được tiến hành nghiêm túc. Trong kiểm tra học kỳ, trường tổ chức kiểm tra nhiều đề cho một môn, trộn lẫn các lớp để kiểm tra, hình thành cho các em thói quen tự lực làm bài. Các hoạt động ngoại khóa được chú trọng để phát triển thể mỹ và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Cuối năm học, có 48.3% học sinh xếp loại học lực giỏi, 37% xếp loại khá, 14.6% xếp loại trung bình. Công tác giáo dục mũi nhọn luôn được trường chú trọng; số lượng học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi vòng thị xã, tỉnh đều tăng cao so với năm học trước.  Kết quả, năm học qua, nhà trường có 19 học sinh giỏi văn hóa cấp thị xã, 7 học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh. Cũng trong năm học, nhà trường cử học sinh tham gia các cuộc thi thể dục thể thao do ngành tổ chức và đã đạt được nhiều giải cao cấp thị xã như: Điền kinh: Đạt 1 giải nhất, 3 giải nhì; Môn Bóng đá  đạt  giải nhất; Võ Vovinam đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba.  Đây là thành tích cao nhất của trường so với những năm gần đây.

         Phong trào xã hội hóa, khuyến học, khuyến tài… được đẩy mạnh góp phần tạo thêm nguồn lực từ xã hội đầu tư phát triển giáo dục; con em nhân dân, nhất là học sinh gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo tốt hơn. Cô Nguyễn Thị Vân -  Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường -  cho biết: “Để chuẩn bị cho một năm học mới 2019 – 2020 đạt kết quả cao, nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, toàn diện ở tất cả các mặt. Về việc tổ chức tuyển sinh vào lớp 6, trường đã tuyển được trên 350 học sinh. Về cơ sở vật chất, nhà trường có đầy đủ các phòng học, trang thiết bị,  đảm bảo cung cấp đủ bàn ghế, quạt điện và các đồ dùng thiết yếu khác để giáo viên có thể dạy tốt, học sinh có điều kiện học tốt. Về chuyên môn, nhà trường đã cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn do ngành tổ chức trong hè, chuẩn bị tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho tất cả giáo viên khi có yêu cầu”.

        Có thể nói, những thành tích vừa nêu là động lực lớn lao, tạo nên một sức mạnh lan tỏa , để thầy và trò trường THCS Trừ Văn Thố phát huy những mặt tích cực, những mặt đã làm tốt để năm học tới sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa./.

LÊ QUANG HUY

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 256
  Tổng lượt truy cập: 1874349