Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Trường THCS Trừ Văn Thố phấn đấu xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia
08/01/2020

        Trong những năm qua, thầy và trò trường trung học cơ sở (THCS) Trừ Văn Thố đã có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học để trường đạt chuẩn quốc gia.

        Đến trường THCS Trừ Văn Thố vào những ngày này, niềm vui của thầy và trò như được nhân lên khi được học tập trong ngôi trường được đầu tư xây dựng khang trang hiện đại. Cô Nguyễn Thị Vân - Hiệu trưởng nhà trường  - phấn khởi cho biết: “Trường được xây dựng kiên cố với 18 phòng học và 22 phòng chức năng, các phòng học có bàn ghế, bảng viết đảm bảo đúng quy cách. Trường còn có các phòng bộ môn Vật lý, Công nghệ, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh … cơ bản đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập của giáo viên, học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường còn dành diện tích để xây dựng sân thể thao, bãi tập thể dục cho học sinh, sân trường có cây xanh, bồn hoa cây cảnh mang lại cảnh quan xanh - sạch - đẹp, thân thiện”.

         Để có được trường lớp khang trang, quy mô như ngày hôm nay là kết quả sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã Cai Lậy và tập thể nhà trường. Theo đó, xác định rõ muốn có phong trào thi đua dạy và học tốt, đội ngũ giáo viên và học sinh cùng vươn lên thì hệ thống cơ sở vật chất trường lớp phải được đầu tư những hạng mục cơ bản nhất, đảm bảo có đủ các trang thiết bị phục vụ việc dạy và học tối thiểu. Nhà trường đã tham mưu với các cấp chính quyền, kêu gọi xã hội hóa để đầu tư cho giáo dục. Mỗi năm, trường đặt ra một mục tiêu để thực hiện, sau nhiều năm huy động các nguồn vốn, hiện trường THCS Trừ Văn Thố đã tạm có một cơ ngơi đủ phục vụ cho việc dạy và học của gần 1.400 học sinh và 75 cán bộ, giáo viên. Khuôn viên nhà trường được xây dựng riêng biệt, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, có tường rào, cổng trường, biển trường.  Diện tích các phòng học đảm bảo đạt yêu cầu về diện tích sử dụng, có đủ bàn ghế, phòng học đủ ánh sáng, an toàn, thoáng mát theo quy định chuẩn của Bộ GD&ĐT. Các phòng bộ môn như Vật lý, Công nghệ, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh đạt tiêu chuẩn quy định về phòng học bộ môn và phòng chức năng, được trang bị khá đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ giảng dạy cho giáo viên và học sinh trải nghiệm, học tập đạt hiệu quả cao.

Trường THCS Trừ Văn Thố phấn đấu xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia

 Ảnh: Tập thể giáo viên trường THCS Trừ Văn Thố     

         Đối với giáo viên, nhà trường khuyến khích và tạo điều kiện để thầy cô được tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của Phòng GD&ĐT thị xã Cai Lậy, Sở GD&ĐT Tiền Giang tổ chức, từ đó giúp đội ngũ giáo viên phát huy tối đa kiến thức, tinh thần trách nhiệm với nghề. Đến nay, 100% giáo viên giảng dạy có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Để tăng  hiệu quả, nhà trường tổ chức cho các cán bộ, giáo viên và nhân viên đăng ký thi đua vào dịp đầu năm học gắn với các phong trào thi đua chung của ngành và theo chủ đề cụ thể của từng năm học. Sau mỗi một học kỳ, năm học nhà trường tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá khách quan, công bằng và có hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời để cán bộ, giáo viên và học sinh phấn khởi, có thêm động lực tiếp tục phấn đấu. Nhiều giáo viên là những chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi, có học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thị xã điển hình như cô Nguyễn Thị Nhật Thủy, Nguyễn Thị Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Thanh Lan, cô Trần Thị Diệu Linh, cô Trần Ngọc Kim Uyên, thầy Mai Văn Sách, thầy Võ Văn Hùng, thầy Nguyễn Văn Lễ…

         Hàng năm tỉ lệ học sinh khá, giỏi đều đạt từ 70% trở lên, tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 99%, duy trì sĩ số đạt 99%;, số học sinh đỗ tốt  nghiệp THCS đạt 100%. Năm học 2018-2019 chất lượng học sinh đỗ vào lớp 10 trung học phổ thông đạt trên 80%, có 19 em đạt học sinh giỏi cấp thị xã và 7 em đạt cấp tỉnh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa, 11 em đạt các giải thi đấu thể dục thể thao cấp tỉnh, tăng cao so với năm học trước. Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: Giáo dục kỹ năng sống, tham quan trải nghiệm sáng tạo, sinh hoạt các câu lạc bộ, chăm sóc các công trình măng non,… Trải qua quá trình khảo sát sơ bộ, kiểm tra chính thức, năm 2018,  Sở GD&ĐT Tiền Giang cấp giấy chứng nhận trường THCS Trừ Văn Thố đạt chất lượng giáo dục cấp độ 1.

        Trao đổi với chúng tôi về những kết quả đạt được trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia thời gian qua, cô  Nguyễn Thị Vân - Hiệu Trưởng nhà trường chia sẻ thêm: “Để xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, chúng tôi xác định đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Nhà trường đã đưa nhiệm vụ xây dựng trường chuẩn vào kế hoạch năm 2019; đồng thời rà soát các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí cơ sở vật chất để tham mưu với cấp trên có kế hoạch đầu tư xây dựng… Ngoài sự đầu tư của nhà nước, chúng tôi đang đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để huy động thêm nguồn kinh phí cùng với nguồn kinh phí của nhà trường để trang trí thêm cho khuôn viên nhà trường, góp phần tạo cảnh quan khuôn viên của trường xanh- sạch- đẹp hơn”.

         Hy vọng những nỗ lực của thầy và trò, trường  THCS Trừ Văn Thố sẽ sớm được công nhận chuẩn quốc gia. Có như vậy mới xứng đáng với sự kỳ vọng của cấp ủy chính quyền và nhân dân đối với sự nghiệp trồng người ở ngôi trường có bề dày lịch sử của thị xã Cai Lậy./.

LÊ QUANG HUY

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 513
  Tổng lượt truy cập: 1841751