Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Trường THCS Trừ Văn Thố tổ chức “Du khảo về nguồn” cho học sinh
05/04/2021

      Nằm trong kế hoạch hoạt động của Liên đội, đồng thời hướng đến kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), Ngày 04/4/2021, Liên đội phối hợp với Chi đoàn trường THCS Trừ Văn Thố đã tổ chức tổ chức đoàn du khảo về nguồn cho hơn 300 học sinh tại Khu di tích chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút. Cùng đi với các em có Ban Giám hiệu, thầy cô giáo viên chủ nhiệm lớp, Tổng phụ trách Đội và chi đoàn giáo viên.

       Đoàn đã viếng và thắp hương tại Khu di tích chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút (xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Tại đây, thầy cô và các em học sinh được nghe Ban Quản lý Khu di tích thuyết minh lại trận đánh lịch sử hào hùng của nghĩa quân Tây Sơn - một trong những trận quyết chiến chiến lược trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam với nghệ thuật đánh trận trí tuệ của vua Quang Trung - Nguyễn Huệ cuối thế kỉ XVIII. Khu di tích chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt.

Trường THCS Trừ Văn Thố tổ chức “Du khảo về nguồn” cho học sinh

Đoàn du khảo chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút

         Trong chuyến du khảo này các em học sinh còn được trải nghiệm thực tế tại Khu du lịch sinh thái Làng Xanh (Bến Tre). Tại đây, trong trang phục áo bà ba truyền thống, các em tham gia các hoạt động như đổ bánh xèo miền Tây, bơi xuồng, tát mương bắt cá, các trò chơi dân gian dưới nước… góp phần bổ sung kiến thức cho hoạt động trải nghiệm đang học trong nhà trường.

       Chuyến du khảo về nguồn đã tạo cho học sinh tinh thần yêu quê hương đất nước, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm giữ yên bờ cõi, tự hào về khí phách hiên ngang, ý chí kiên cường của cha ông trong lịch sử, đồng thời giáo dục cho các em kỹ năng sống, tình yêu thiên nhiên, quý trọng sức lao động và ý thức bảo vệ môi trường./.

LÊ QUANG HUY

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 383
  Tổng lượt truy cập: 2242043