Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Trường Tiểu học Nhị Mỹ với công tác dạy và học trực tuyến
18/10/2021

​         Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 công tác dạy và học trực tuyến là lựa chọn tối ưu để học sinh trường Tiểu học Nhị Mỹ “ Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, thực hiện đủ chương trình của môn học. Học sinh được tiếp cận kiến thức ngay tại nhà. Giáo viên, phụ huynh và học sinh có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển đến trường. Ban Giám hiệu tạo điều kiện đầy đủ về trang thiết bị dạy học để phục vụ dạy học trực tuyến. Phần lớn phụ huynh các em học sinh đều trang bị đầy đủ trang thiết bị để con em học tập. Bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn như: một số gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nghỉ việc để tránh dịch nên không có điều kiện để trang bị phương tiện học tập cho con em mình. Đến thời điểm này toàn trường có 576 em học sinh trong đó có 15 học sinh không có phương tiện học tập.

Trường Tiểu học Nhị Mỹ với công tác dạy và học trực tuyến

Học sinh Trường Tiều học Nhị Mỹ học trực tuyến tại nhà

          Một số hộ gia đình, có cha mẹ đi làm ăn xa, có người thân đã lớn tuổi trong nhà nên chưa tiếp cận với Internet và không rành sử dụng máy tính, điện thoại... gây bất lợi cho việc giúp trẻ tiếp thu bài giảng của giáo viên. Tốc độ đường truyền chưa ổn định, một số học sinh thường hay bị nghẽn mạng rời khỏi lớp học. Vì lần đầu dạy học trực tuyến nên cả giáo viên và học sinh còn lúng túng về kĩ thuật và còn gặp nhiều khó khăn. Đối với học sinh khối lớp 1 rất khó tiếp thu, ít tập trung, sự chú ý không bền bỉ, còn ham chơi. Việc quản lí nề nếp, ý thức học tập không được giáo viên trực tiếp ổn định nên ảnh hưởng đến kết quả học tập của các em. Phụ huynh lo ngại về sức khỏe của các em khi chú tâm mắt vào màn hình khi con em họ còn quá nhỏ. Trước những khó khăn trên thầy và trò trường Tiểu học Nhị Mỹ nỗ lực phấn đấu động viên nhau thực hiện tốt việc dạy và học trực tuyến. Đối với những học sinh không có phương tiện học tập, nhà trường động viên học sinh mượn điện thoại của người thân trong gia đình để học tạm. Vì thế 100% học sinh của lớp đều tham gia học tập đầy đủ. Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm thường xuyên tuyên truyền đến với phụ huynh qua Zalo nhóm lớp để phụ huynh nắm bắt kịp thời, điều chỉnh và sẽ chia những khó khăn trước mắt.

            Dù biết việc học tập trực tuyến không mang lại hiệu quả cao nhất nhưng so với không học gì thì hình thức học trực tuyến vẫn tốt hơn. Với mong muốn rằng dịch bệnh Covid-19 sẽ được đẩy lùi, thầy và trò trường Tiểu học Nhị Mỹ sẽ được đến trường trong thời gian sớm nhất, đạt hiệu quả cao trong việc dạy và học trong năm 2021-2022./.

Quốc Duy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 162
  Tổng lượt truy cập: 2482936