Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Truyền thông và tư vấn điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP)
29/03/2021

           Sáng ngày 28/3/2021, Tại Trung tâm Hội nghị, sự kiện Victoria Cai Lậy, Trung tâm Y tế thị xã Cai Lậy phối hợp cùng Câu lạc bộ Bầu trời xanh, với sự hỗ trợ của Nhóm Niềm tin sông Tiền, Nhóm Sức sống Tây Ninh tổ chức hội nghị truyền thông và tư vấn điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV, hay còn gọi là PrEP. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

          Tham gia hội nghị các khách mời được tìm hiểu về PrEP, tư vấn về cách điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV, qua sự chia sẻ, trao đổi tận tình của các chuyên gia, bác sĩ đến từ Chiến dịch Chuyện của PrEP – Trọn vẹn từng cảm xúc.

Truyền thông và tư vấn điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP)

Buổi truyền thông và tư vấn điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP)

        PrEP là một phương thuốc dự phòng tạo ra bước ngoặt giúp giảm nguy cơ lây nhiễm HIV lên tới hơn 92% nếu dùng hàng ngày như một phần trong chiến lược dự phòng HIV kết hợp. Tại Việt Nam, các Trạm Y tế xã, phường là nơi phổ biến và gần nhất cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu. Với mức độ bao phủ như vậy, các đơn vị này sẽ giúp lấp đầy khoảng cách trong việc tiếp cận dịch vụ PrEP ở các khu vực nông thôn và vùng ven đô.

          Đây là chuỗi hoạt động nhằm chia sẻ và lan tỏa những kiến thức đúng về PrEP đến tất cả mọi người, đặc biệt là cộng đồng tại Tiền Giang và Tây Ninh, góp phần đạt được mục tiêu Chiến lược Quốc gia  chấm dứt dịch HIV/AIDS vào năm 2030./.

CẨM MAI

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 400
  Tổng lượt truy cập: 2242060