Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Từ ngày 16/9 thị xã Cai Lậy áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số số 15/CT-TTg và một số biện pháp quản lý, kiểm soát theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn
15/09/2021

​         Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Cai Lậy trong thời gian qua được sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân nên đã đạt nhiều kết quả khả quan. Qua nhiều lần thực hiện giãn cách xã hội, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, số ca mắc trong cộng đồng liên tục giảm, tăng dần “vùng xanh” và giảm dần “vùng đỏ, cam, vàng”; công tác an sinh xã hội, an ninh trật tự được đảm bảo; ý thức của người dân trong phòng, chống dịch không ngừng được nâng lên.

Từ ngày 16/9 thị xã Cai Lậy áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số số 15/CT-TTg và một số biện pháp quản lý, kiểm soát theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn

       Để việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới được linh hoạt, phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh, tiếp tục bảo vệ sức khỏe và nâng cao đời sống Nhân dân, ngày 15/9/2021, Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy ban hành Công văn số 1418/UBND-NC áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số số 15/CT-TTg và một số biện pháp quản lý, kiểm soát theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn. Theo đó,  Ủy ban nhân dân thị xã quyết định:

       Từ 00 giờ ngày 16/9/2021 cho đến khi có thông báo mới áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và một số biện pháp quản lý, kiểm soát theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã Cai Lậy.

       Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, như là: quy định 5K, thông điệp 5T, giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi giao tiếp; chủ động đến trạm y tế gần nhất khai báo y tế khi có các biểu hiện bệnh như ho, sôt,...; thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Người dân hạn chế tối đa việc ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, đi khám, chữa bệnh, đi lao động, sản xuất, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ không bị dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

       Không tập trung đông quá 5 người ngoài công sở, bệnh viện và nơi công cộng. Hội họp, các sự kiện tập trung dưới 20 người trong 1 phòng và bảo đảm giãn cách. Khuyến khích thực hiện hình thức họp, học trực tuyến.

       Dừng các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện tập trung đông người, không tô chức tiệc cưới, tiệc hỏi, đám giỗ,... riêng trường họp đám tang thì không tập trung quá 20 người.

       Đối với các hoạt động của các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ theo hướng sau:

       + Tiếp tục thực hiện phương án “03 tại chỗ” đối với các doanh nghiệp theo Bộ tiêu chí tạm thời đã ban hành, trước mắt là thực hiện theo phương án “03 tại chỗ”, “một cung đường, hai điểm đến”. Đối với hoạt động sản xuất trong khung giờ giới hạn người ra đường (từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ sáng ngày hôm sau), chủ doanh nghiệp, người lao động không được ra khỏi nơi sản xuất.

       + Tiếp tục tạm dùng các hoạt động như: câu lạc bộ bida, karaoke, điểm massge, các tụ điểm hát với nhau, câu lạc bộ khiêu vũ, phòng tập gym, hồ bơi, các điểm truy cập Internet và trò chơi điện tử. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

       ​+ Cho phép mở lại hoạt động kinh doanh:

       Các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu (bao gồm: lương thực, thực phấm, dược phẩm, văn phòng phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu; kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật; dịch vụ giáo dục dạy và học trực tuyến, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ; hàng hóa, dịch vụ phục vụ hoạt động sản xuất);

       Kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, nhưng chỉ bán mang đi (không phục vụ ăn, uống tại chỗ), người bán phải thực hiện đúng quy định 5K, đeo khẩu trang và sử dụng tấm chắn giọt bắn, có trang bị đầy đủ nước rửa tay (kể cả tiểu thương ở các chợ). Riêng hoạt động mua bán tại các chợ phải có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nghiêm (kính, tấm che chắn đường lây bệnh qua không khí, hiện vật; giãn cách giữa người với người), nếu cá nhân, tổ chức vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

       Các cửa hàng tiện ích, siêu thị, Bách hóa xanh;

       Hoạt động lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, ngân hàng, bưu chính, viễn thông;dịch vụ bôt trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng ký giao dịch bảo đảm, đăng kiểm, tư vấn doanh nghiệp,...); vận tải hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế số lượng người vào cùng một thời điểm;

       Tất cả các hoạt động trên phải đảm bảo tốt công tác phòng chông dịch có ký cam kết thực hiện đúng các nguyên tắc phòng, chống dịch. Mỗi hộ gia đình chỉ cử 01 người hoặc đại diện nhóm hộ gia đình đi mua sắm hàng thiết yếu theo phiếu do địa phương cấp hàng tuần.

       + Tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ lưu trú nhà nghỉ, khách sạn, điểm tham quan, du lịch.

       - Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg bố trí luân phiên 50% cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại cơ quan, 50% làm việc tại nhà, sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà nhưng phải đảm bảo công việc cơ quan, đơn vị (trường họp cần thiết khác, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương xem xét, giải quyết quyết định số lượng người đến làm việc tại công sở) nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch; riêng lực lượng vũ trang và ngành Y tế làm việc theo sự sắp xếp của đơn vị; tăng cường tô chức họp trực tuyên, chỉ tô chức họp trực tiếp khi thực sự cần thiết, số lượng đại biêu dự’ họp trực tuyên hoặc họp trực tiêp không quá 20 người trong một phòng và đảm bảo khoảng cách tối thiếu 01 mét (trường hợp đặc biệt cho ỷ kiến riêng). Không tô chức họp mặt, ăn uông tập trung đông người tại cơ quan, đơn vị.

       -Tiếp tục yêu cầu người dân không ra đường trong khoảng thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ sáng ngày hôm sau, trừ các trường hợp sau:

       + Cấp cứu, đi mua thuốc trị bệnh.

       + Các lực lượng thực hiện, phục vụ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng... thực hiện nhiệm vụ.

       + Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường, đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

       + Các cửa hàng xăng dầu thuộc Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng trực tiếp quản lý để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

       + Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

       + Các phương tiện vận chuyến từ địa phương khác đi ngang qua địa bàn tỉnh trên các tuyên Quốc lộ thì thực hiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế nhưng không được dừng, đỗ.

       Sau 05 giờ đến trước 19 giờ (hàng ngày), việc ra đường của người dân vẫn thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ./.

        Chi tiết Công văn 1418

Minh Hưng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 744
  Tổng lượt truy cập: 2439354