Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Tự nguyện hiến hàng ngàn mét vuông đất để xây trường học
20/05/2020

          Thời gian qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy ngày càng phát triển sâu rộng, tạo sự lan tỏa, hưởng ứng tích cực của nhân dân với những hoạt động thiết thực, đóng góp vì sự phát triển của quê hương. Trong đó, gia đình ông Võ Văn Tiến (ngụ khu phố Mỹ Lợi)  là một trong những tấm gương tiêu biểu, tự nguyện hiến đất xây dựng trường Mầm non, tham gia các hoạt động từ thiện tại địa phương.

          Ông Tiến năm nay đã 65 tuổi, dáng người tầm thước, nước da đen nhẻm, có lẽ do nhiều năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Sinh ra và lớn lên tại địa phương, từ lúc làm lụng vất vả đến sau này là chủ doanh nghiệp Cát Tiên Dung, ông Tiến luôn tâm niệm sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng. Ông chia sẻ: “Nhớ tới lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, nay được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng trường học, tôi đã bàn bạc với gia đình và thống nhất hiến 2 công đất (2000m2), không tính toán thiệt hơn”.

         Nhị Mỹ là phường đầu tiên của thị xã Cai Lậy được công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị cuối năm 2015. Hiện trên địa bàn phường có trường tiểu học đã đạt chuẩn quốc gia. Riêng trường Mầm non vốn được xây dựng từ nhiều năm trước đã xuống cấp, diện tích chật hẹp, không đáp ứng sân chơi cho trẻ. Vì vậy, ông Tiến đã tình nguyện hiến đất cho nhà nước xây trường Mầm non Nhị Mỹ. Bà Trần Thị Kim Loan, vợ ông Tiến, tiếp lời: “Đây là đất của gia đình định cho con trai lớn đứng tên, nhưng sau khi bàn bạc, con tôi cũng đồng tình hiến đất để làm trường Mầm non. Không chỉ hiến đất xây trường, khi chính quyền nói chưa có đường vào trường, gia đình đã hiến trên 1.200m2 để làm con đường dài trên 200m, ngang 4,5m và xây dựng cầu kiên cố trên 300 triệu đồng tiện việc đi lại cho các cháu và phụ huynh. Toàn bộ đất này nếu trồng cây ăn trái, mỗi năm cho thu nhập cũng đủ sống, nhưng vì sự nghiệp giáo dục nên gia đình tôi hiến cho nhà nước xây trường học”.

Tự nguyện hiến hàng ngàn mét vuông đất để xây trường học

Ảnh: Bà Trần Thị Kim Loan (áo đen) trên mảnh đất hiến tặng cho địa phương xây  trường cho các cháu mầm non

           Do ông Tiến có việc gấp, bà Loan dẫn chúng tôi ra xem phần đất mà gia đình hiến để làm trường Mầm non Nhị Mỹ. Tại đây, chúng tôi bắt gặp không khí lao động khẩn trương, đầy trách nhiệm của những người công nhân xây dựng. Đơn vị thi công đã hoàn thành việc xây nền móng, làm hàng rào quanh trường và đang chuẩn bị ép cọc. Chẳng bao lâu nữa ngay tại nơi đây sẽ xuất hiện một ngôi trường đẹp, bề thế đáp ứng sự mong mỏi nhiều năm qua của nhân dân trên địa bàn.

          Cô Trần Thị Anh Thư, giáo viên trường Mầm non Nhị Mỹ, phấn khởi nói: “Tập thể giáo viên của nhà trường hết sức phấn khởi khi hay tin gia đình ông Tiến hiến đất xây trường. Sắp tới học sinh của trường sẽ có trường học mới, khang trang, có sân chơi rộng để học tập tốt hơn. Phụ huynh yên tâm gửi con ở đây. Ngành giáo dục nói chung, cũng như thầy trò chúng tôi rất biết ơn, ghi nhận đóng góp của gia đình ông đối với sự nghiệp giáo dục địa phương”.

           Không chỉ hiến đất làm trường học, hàng năm, gia đình ông Tiến còn tham gia đóng góp vào các hoạt động thiện nguyện ở địa phương như: xây nhà tình thương, quỹ khuyến học, giúp gạo và tiền cho người già neo đơn, tặng xe đạp, sách vở cho các học sinh nghèo… với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Gần đây, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, gia đình ông Tiến đã ủng hộ 3,5 tấn gạo cho cây ATM gạo ở thị xã Cai Lậy và hơn 3.000 khẩu trang cho hộ nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

        Ông Nguyễn Hữu Danh, Phó Chủ tịch UBND phường Nhị Mỹ, cho biết: “Trong lúc phường chưa lựa chọn được địa điểm xây trường phù hợp,  nhằm chia sẻ một phần khó khăn với chính quyền địa phương, gia đình ông Võ Văn Tiến đã không ngần ngại hiến 2.000 m2 đất để phường  có mặt bằng xây dựng trường Mầm non. Việc làm ý nghĩa này còn góp phần rất lớn vào việc hoàn thiện các chỉ tiêu xây dựng phường văn minh đô thị. Không chỉ hiến đất, hàng năm, gia đình ông Tiến còn tổ chức 5 – 6 đợt hỗ trợ cho hộ nghèo, người già yếu, người khuyết tật, trẻ mồ côi... trên địa bàn. Tinh thần hăng hái vì cuộc sống cộng đồng của gia đình ông Tiến rất đáng khen ngợi!”.

        Ở thời buổi kinh tế thị trường, tấc đất được xem như là tấc vàng nhưng việc làm của gia đình ông Võ Văn Tiến rất đáng được trân trọng; là gương điển hình tiên tiến của địa phương trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

QUANG HUY

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 1032
  Tổng lượt truy cập: 1960213