Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật góp phần kiềm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội ở Phường 1
20/09/2016

Trong những tháng đầu năm 2016, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật phường 1, thị xã Cai Lậy không ngừng được củng cố và đi vào hoạt động có chiều sâu, ngay từ đầu năm  đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành có liên quan, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể định kỳ và thường xuyên hàng tháng ở 4 khu phố thông qua Ngày sinh hoạt pháp luật, để tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật cho cán bộ Đảng viên; cán bộ chi, tổ hội, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân; đồng thời cũng vận động nhân dân tích cực tham gia học tập và tìm hiểu các văn bản pháp luật được 44 cuộc có 2.893 lượt người dự.

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật góp phần kiềm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội ở Phường 1

          Qua tuyên truyền, vận động người dânđã nâng cao nhận thức, ý thức về vai trò trách nhiệm của cán bộ và nhận thứccủa nhân dân trong việc thực hiện các phong trào. Bên cạnh đó, người dân cũngđã cung cấp cho ngành Công an nhiều nguồn tin có giá trị, giúp cho Công an kịpthời xử lý 8 vụ 25 đối tượng. Qua kết quả triển khai thực hiện các phong tràođã nổi lên một số mô hình, phong trào tiêu biểu như:

          - Mô hình tủ sách pháp luật của ban tưpháp và hội liên hiệp phụ nữ phường 1 đã giúp cho cán bộ, đoàn viên, hội viênvà người dân đọc, góp phần nâng cao hiểu biết về kiến thức pháp luật.

          - Mô hình Camera an ninh tuy mới triểnkhai thực hiện, nhưng đã góp phần phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả các loạitội phạm; cụ thể trong tháng 8/2016 mô hình Camera đã cung cấp chứng cứ cho cơquan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Cai Lậy làm rõ 3 vụ trộm xe môtô do tênTrần Nam ngụ đường Trần xuân Hòa, khu phố 1 phường 1 thực hiện.

          Nhìn chung, trong thời gian qua, đạiđa số người dân ở phường 1 đều chấp hành và thực hiện nghiêm chính sách, phápluật nhất là về an toàn giao thông, qua đó đã góp phần kiềm giảm tai nạn giaothông. Cũng đã ra mắt tuyến đường 30/4 là tuyến đường Thanh niên tự quản với tổngchiều dài gần 2 km và cũng đang xây dựng tuyến đường Bến Cát là tuyến đường vănhóa do hội liên hiệp phụ nữ phường 1 phụ trách. Ban xóa đói giảm nghèo củaphường  cũng đã xây dựng Đề án thoátnghèo bền vững đưa ra giải pháp cụ thể, đồng thời cũng hỗ trợ vốn, chuyển giaokhoa học kỹ thuật, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, từ đó góp phần hạ tỉ lệhộ nghèo trên địa bàn phướng. Có 100% hộ dân được phổ biến kiến thức pháp luậtvề tác hại của ô nhiễm môi trường, góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường đángkể.

          Qua công tác tuyên truyền, vận động ýthức cảnh giác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội của nhân dânphường 1 được nâng lên rõ nét, người dân đã phối hợp chặt chẻ với Công an cungcấp tin, tố giác, tố cáo tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và các sự việchiện tượng nghi vấn tội phạm góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, giữvững khu phố an toàn về an ninh trật tự, khu phố văn hóa./.

                                                                                    Tạ MinhPhong

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1623551