Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tinTX Cai Lậy triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó với mưa giông, lốc xoáy và cây xanh ngã đổ
17/05/2017

Theo nhận định Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ: từ giữa tháng 4/2017, khu vực Nam Bộ sẽ có mưa chuyển mùa; thời kỳ bắt đầu mùa mưa vào những ngày đầu đến giữa tháng 5/2017, tổng lượng mưa ở mức trung bình nhiều năm, mưa tập trung nhiều vào những tháng đầu mùa, các tháng đầu mùa mưa và sau các đợt giảm mưa… có khả năng gây thiệt hại đến tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân trên địa bàn. Do đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã đã có Công văn số 474/BCH ngày 12/5/2017 về việc triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó với mưa giông, lốc xoáy và cây xanh ngã đổ trên địa bàn thị xã Cai Lậy để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do mưa giông kèm theo lốc xoáy, gió giật làm sập, tốc mái ở nhà ở, ngã đổ cây xanh gây thiệt hại về tài sản và tiềm ẩn rủi ro ảnh hưởng đến tính mạng của người dân. Trong đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị thị xã và Ủy ban nhân dân các xã phường thường xuyên tuyền truyền, phổ biến đến nhân dân một số biện pháp phòng, tránh, ứng phó với giông gió, lốc xoay như sau:

TX Cai Lậy triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó với mưa giông, lốc xoáy và cây xanh ngã đổ

* Về công tácphòng, tránh và ứng phó:

- Tuyên truyền,vận động và hướng dẫn nhân dân chằng, chống nhà cửa để tăng độ vững chắc nhằm đềphòng giông gió, lốc xoáy. Đối với những hộ dân ở ven sông nơi trống trải, nếunhà ở lợp bằng lá, tôn tráng kẽm, fibroximăng, ngói có thể dằn lên mái nhà cácloại thanh nẹp bằng gỗ, sắt, dây kẽm cỡ lớn hoặc các bao chứa cát để hạn chế tốcmái khi có giông gió, lốc xoáy.

- Chặt tỉacành, nhánh của các cây cao, dễ gãy đổ, cây gần nhà ở, lưới điện…; kiểm tra mứcđộ an toàn, vững chắc của các biển quảng cáo, pa nô, áp phích, các khu vực nhàlá, nhà tạm, nhà không an toàn và các dàn giáo của công trình cao tầng đang thicông.

- Khi có mưakèm theo giông, sét cần sơ tán người già và trẻ em ra khỏi những căn nhà khôngan toàn, đến những nơi an toàn, vững chắc hơn; tránh núp dưới bóng cây, trú ẩntrong nhà không an toàn dễ bị ngã đổ gây tai nạn.

- Thường xuyêntheo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo về tình hình thời tiết, thiên tai trêncác phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời có biện pháp phòng, tránh và ứngphó hiệu quả.

- Tuyên truyền,hướng dẫn kỹ năng phòng, tránh giông lốc, sét trên Đài truyền thanh – truyềnhình thị xã, Đài phát thanh xã, phường

* Về công tác tổchức khắc phục hậu quả:

Sau khi xảy ragiông gió, lốc xoáy, Ủy ban nhân dân các xã, phường và các cơ quan, đơn vị theochức năng, nhiệm vụ khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện, vật tư, thiếtbị để nhanh chống xử lý sự cố, khắc phục hậu quả thiên tai, trong đó tập trungmột số công việc cấp thiết như:

- Khẩn trương cứunạn, cứu hộ cho người và tài sản.

- Chủ động tiếnhành cắt điện cục bộ tại nơi xảy ra sự cố ngay khi phát hiện tình trạng mất antoàn trong vận hành lưới điện do bị ảnh hưởng của giông gió, lốc xoáy. Sau khikhắc phục, sửa chữa và đảm bảo chắc chắn an toàn của hệ thống điện thì phảikhôi phục lại ngay việc cung cấp điện cho khu vực để nhân dân ổn định sinh hoạtvà sản xuất.

- Khẩn trương sửachữa, gia cố công trình, nhà ở dân cư bị hư hỏng, thu dọn cây xanh bị ngã đổ vàxử lý vệ sinh môi trường theo quy định.

- Kịp thời cứutrợ các cá nhân, hộ gia đình bị thiệt hại sau thiên tai.

- Thống kê,đánh giá thiệt hại và đề xuất các biện pháp khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổnđịnh đời sống cho nhân dân.

* Tổ chức đếnhiện trường ngay khi trên địa bàn mình quản lý xảy ra sự cố do giông gió, lốcxoáy gây ra; thống kê, báo cáo, thông tin kịp thời mọi tình huống xấu về Vănphòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã (PhòngKinh tế thị xã) qua số điện thoại 073.3917529./.

                                                                                        Lưu Hồng Thắm


THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 7
  Tổng lượt truy cập: 1623180