Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Ước vọng mùa xuân của Đảng bộ và nhân dân Xã Tân Hội
13/02/2021

         Một mùa xuân mới lại về mang theo bao niềm tin và hy vọng. Xuân của đất trời giao hòa, chào đón đất nước bước sang một mùa xuân mới, Đảng bộ và nhân dân xã Tân Hội cũng mang bao khát vọng lớn lao và niềm tin sâu sắc vào tương lai tươi sáng của quê hương, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân cả nước nói chung và trên quê hương Tân Hội nói riêng.

         Chào đón xuân mới Tân Sửu 2021, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hội vui mừng với nhiều thành tựu nổi bật về kinh tế xã hội, đặc biệt xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào ngày 23/4/2020. Để giờ đây không khí mừng xuân mới trên quê hương Tân Hội càng sôi động hẳn lên. Sự sôi động đó như tô điểm cho mùa xuân thêm vui tươi, ấm áp, đưa xã Tân Hội hòa cùng mùa xuân của quê hương, đất nước.

         Về xã Tân Hội vào những ngày đầu năm mới, không khí vui mừng xen lẫn tự hào hiện lên trên từng khuôn mặt của mỗi người dân nơi đây. Từ ngày xã đưa vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã thực sự làm “thay da đổi thịt” con người và mảnh đất này. Trong năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tân Hội đã xác định phương châm xây dựng Đảng là then chốt, phát triển kinh tế là trọng tâm, từ đó đã có những Nghị quyết sát đúng, phù hợp với đặc điểm của địa phương tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần mang lại hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực và tạo được lòng tin trong nhân dân. Trong đó lĩnh vực nông nghiệp, chuyển đổi ơ cấu cây trồng, vật nuôi được xã chọn làm mũi nhọn để thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn.

Ước vọng mùa xuân của Đảng bộ và nhân dân Xã Tân Hội

 

           Nhờ được quan tâm đúng hướng cùng với những chính sách khuyến khích hợp lý nên trong mấy năm gần đây ngành nông nghiệp của xã Tân Hội phát triển khá nhanh, xuất hiện nhiều tấm gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi với rất nhiều mô hình mới, cách làm hay, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội địa phương. Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn, xâm nhâp mặn, nhưng xã Tân Hội đã tập trung chỉ đạo tốt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, gắn với sản xuất hàng hóa nên hiệu quả kinh tế đạt cao. Từ đó, lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của xã  đã có nhiều chuyển biến khá tích cực, các giống cây, giống con mới cho thu nhập cao đã được đưa vào địa bàn. Các giống cây mũi nhọn như: lúa, sầu riêng, mít vẫn đảm bảo cả về diện tích và sản lượng.

          Niềm vui của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hội khi bước vào xuân mới còn bởi những con số ấn tượng: tổng thu ngân sách hơn 11 tỷ đồng, đạt 186,16%  chỉ tiêu giao. Trong đó thu ngân sách địa phương là hơn 1,5 tỷ đồng, đạt 127,3%;  Các hoạt động văn hóa xã hội và đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện tốt.  Trong năm, từ nguồn ngân sách nhà nước, sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể thị xã và các nhà hảo tâm đã xây dựng và bàn gia 07 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, nhà khăn quàng đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Năm 2020, xã có 10 hộ được thoát nghèo, đạt 100% chỉ tiêu thị xã giao, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,39%. Đến nay, chất lượng giáo dục được duy trì. Năm qua, Trạm y tế xã Tân Hội đã khám và điều trị cho hơn 7.000 người, triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên người, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm, bệnh tay chân miệng và bệnh sốt xuất huyết. Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi phục vụ nhân dân trong các dịp lễ tết, thu hút hàng trăm lượt người đến tham gia và cổ vũ. Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội luôn được đảm bảo hệ thống chính trị từ xã đến ấp luôn được giữ vững tạo được lòng tin của nhân dân.

          Phấn khởi trước những thành tựu về chính trị, kinh tế, xã hội xã nhà đạt được trong năm qua, người dân trên quê hương Tân Hội vui mừng bày tỏ: Từ khi xã Tân Hội được công nhận danh hiệu là xã văn hóa nông thôn mới tôi thấy đời sống người dân nâng lên rõ rệt, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Là người dân sinh ra và lớn lên, được chứng kiến quê hương ngày một đổi thay tôi rất phấn khởi và tự hào. Tôi mong rằng năm mới này, Cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Tân Hội tiếp tục đồng lòng cùng xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp. Năm mới đến kính chúc các cấp lãnh đạo và toàn thể nhân dân có một mùa xuân vui tươi, đầm ấm.  Đó là niềm vui và ước nguyện trong năm mới của Ông Trần Văn Hiền, Đảng viên cao niên ấp Tân Thạnh, xã Tân Hội. Bí thư xã Đoàn Tân Hội -  Phạm Hồng Mỵ cũng phấn khởi chia sẻ: Mùa xuân là mùa khởi đầu cho bao khát vọng và niềm tin vào tương lai. Là thế hệ trẻ của xã nhà tôi ước vọng rằng thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện tuổi trẻ Tân Hội sẽ chung tay góp sức để xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Bước sang thềm năm mới kính chúc tất cả an khanh thịnh vượng, vạn sự như ý. 

         Những thành tựu to lớn đã đạt được đã tạo ra thế và lực mới, để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hội vững bước vào xuân mới 2021 với khí thế mới, quyết tâm mới. Mặc dù bước vào năm Tân Sửu còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần phấn khởi, tin tưởng và quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hội tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, khai thác tiềm năng thế mạnh địa phương, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

         * Ông Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Hội khẳng định và ước vọng: Năm 2020 Ban chấp hành Đảng bộ xã Tân Hội xác định là năm cuối thực hiện Nghị quyết của giai đoạn 2016 – 2020. Vì vậy cả hệ thống chính trị và nhân dân xã ra sức hoàn thành, gặt hái nhiều thành công trên mọi mặt về chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội.  Nhân dịp đầu năm mới thay mặt Đảng bộ xã Tân Hội kính chúc quý lãnh đạo các cấp, nhân dân cả nước nói chung, xã nhà nói riêng an khang thịnh vượng, có một năm đầy thuận lợi, may mắn. Và cũng ước vọng rằng trong năm mới này Đảng bộ và nhân dân xã Tân Hội sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, hoàn thành tốt các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra, quyết tâm giữ vững và nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới, hướng đến xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao.

         Một mùa xuân nữa lại về trên quê hương Tân Hội, sự đồng thuận, đoàn kết, toàn Đảng, toàn dân sẽ là động lực để xã vững bước vào năm 2021với niềm tin và kỳ vọng một năm mới phát triển lên tầm cao mới, toàn diện, vững chắc hơn. Tin tưởng rằng với những kết quả đã đạt được trong năm qua, sẽ tạo đà, tạo thế cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hội vững tin bước vào xuân mới với nhiều thắng lợi mới trên tất cả các lĩnh vực - Xứng đáng với danh hiệu là quê hương văn hóa nông thôn mới./.

CẨM MAI

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 578
  Tổng lượt truy cập: 2209926