Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Vị Giám đốc, cựu chiến binh tiêu biểu
17/07/2020

Hơn 30 năm trải nghiệm qua nhiều cương vị công tác, anh Nguyễn Văn Thái (sinh năm 1965) - người cựu chiến binh (CCB), Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội Cai Lậy -  luôn phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Ở cương vị nào, anh cũng dốc lòng, dốc sức cùng tập thể vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tháng 7/1984, anh Thái, khi ấy còn là chàng trai tuổi đôi mươi, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường nhập ngũ. Anh cùng đồng đội chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam. Đến tháng 4/1988, anh xuất ngũ, chuyển sang học Trường Trung học Ngân hàng 3 TW (TP. Hồ Chí Minh) và sau đó về công tác tại Ngân hàng Nông nghiệp Gò Công. Đến tháng 8/1991, anh được chuyển công tác về Ngân hàng Nông nghiệp Cai Lậy, và tháng 6/2003 được bổ nhiệm làm giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Cai Lậy cho đến nay.

Khi mới nhận nhiệm vụ, anh không khỏi băn khoăn, lo lắng. Địa bàn huyện rất rộng, 28 xã, thị trấn, trong đó có nhiều xã giao thông đi lại còn khó khăn, cách trở. Những ngày mưa hoạt động giao dịch không đúng giờ vì người dân không thể đến. Cộng vào đó, nhận thức của người dân không đồng đều, chưa hiểu biết về chính sách vốn ưu đãi, chưa mạnh dạn, ít kinh nghiệm làm kinh tế. Mặt khác, các tổ chức hội, đoàn thể và Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động chưa đồng đều, hiệu quả chưa cao… Xác định vai trò, vị trí của người đứng đầu của đơn vị, anh đã chủ động xây dựng chương trình hành động cho bản thân và đặt ra mục tiêu cho đơn vị. Tất cả các công việc điều được chủ động, sắp xếp có khoa học, có lộ trình đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu mà không quá sức đối với cán bộ, nhân viên. Nhận thấy công tác tín dụng chính sách luôn gắn với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nên anh luôn chủ động tranh thủ sự quan tâm, sự ủng hộ về lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, UBND, HĐND huyện, thị xã Cai Lậy trong triển khai tín dụng chính sách.

Chia sẻ với chúng tôi, anh tâm sự: “Khi nhận cương vị lãnh đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội, tôi xác định phải nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn, vừa tham mưu tốt, vừa phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền từ cấp  huyện đến cấp xã và các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác vốn. Phương châm của tôi là lãnh đạo nhưng không xa rời cơ sở, phải thường xuyên đi cơ sở để nắm bắt tình hình, giải quyết những vướng mắc, khó khăn và quan trọng là lắng nghe trực tiếp các ý kiến, thắc mắc, khó khăn… của người vay vốn. Từ đó, xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu hoạt động thiết thực, tham mưu kịp thời”. Tuy công việc vất vả, nhưng anh lại rất vui khi nhìn thấy người dân được nhận những nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng tại quê hương.

Vị Giám đốc, cựu chiến binh tiêu biểu

 

Những năm gần đây, Ngân hàng Chính sách Xã hội Cai Lậy tăng cường kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ: thường xuyên rà soát, đánh giá tổ, tập huấn, hướng dẫn … Qua đó, dần nâng cao tinh thần trách nhiệm cũng như năng lực hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, tuyên truyền, phổ biến kịp thời về các chương trình vốn, nhất là khi có sự thay đổi về mức vay, thời hạn vay, chương trình mới… Cũng qua đó, những khó khăn, hạn chế trong hoạt động được khắc phục nhanh chóng, công tác kiểm tra, đôn đốc thu nợ, thu lãi, thu tiết kiệm được thực hiện hiệu quả. Có được kết quả ấy không thể không nhắc đến vai trò của giám đốc Nguyễn Văn Thái.

Điều đáng nói ở vị giám đốc, CCB Nguyễn Văn Thái, bên cạnh công tác chuyên môn, anh luôn gắn bó với tổ chức Hội CCB phường 4, thị xã Cai Lậy và không quên nghĩa tình đồng đội. Ngoài việc giúp đỡ CCB và con em họ có việc làm tại các doanh nghiệp, anh còn tích cực tham gia mọi hoạt động của Hội CCB, nhất là những hoạt động từ thiện, xã hội, xây dựng và sửa chữa nhà tình đồng đội cho hội viên CCB mỗi năm từ 2 – 3 căn, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng. Vào những dịp lễ, tết, cơ quan và bản thân anh đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, con em thương binh, CCB vượt khó cùng nhiều phần quà cho hội viên CCB và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, với những CCB đang khó khăn về vốn sản xuất, anh đề xuất với Hội cơ sở làm thủ tục tạo điều kiện cho anh em vay vốn.

Anh có lối sống giản dị, luôn tận tình giúp đỡ đồng nghiệp để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Không dừng lại ở đó, anh đã tranh thủ, sắp xếp thời gian khoa học để tham dự và hoàn thành chương trình đào tạo đại học tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh vào năm 2007.

Nhận xét về giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Cai Lậy, CCB Nguyễn Văn Thái, Chủ tịch Hội CCB thị xã Cai Lậy – Nguyễn Văn Bé Hai cho biết: “Tận tâm, có trách nhiệm với công việc và nghĩa tình với đồng đội, đồng chí Thái là hội viên CCB gắn kết trong nhiều  hoạt động ý nghĩa. Điều đáng quý ở đồng chí là luôn giữ vững phẩm chất đạo đức, lối sống trung thực, giản dị, thương yêu, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, gắn bó với công tác Hội nhiều năm liền được hội viên tín nhiệm cao’.

Với những đóng góp trong công tác chuyên môn cũng như xây dựng chi Hội CCB  vững mạnh, anh Thái nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các ngành, các cấp, là điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” phường 4, thị xã Cai Lậy./.

LÊ QUANG HUY

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 96
  Tổng lượt truy cập: 2072339