Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Xã Thanh Hòa: Ước vọng sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm mới
16/02/2021

       Lại một năm nữa đi qua, năm mới lại đến, thắp lên những ước vọng vào một năm mới nhiều may mắn và mọi sự tốt đẹp. Hòa chung trong bầu không khí ấy, cán bộ và nhân dân xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy cũng gởi gắm nhiều ước vọng trong năm mới sẽ gặp hái nhiều thành công quê hương hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới. Đặc biệt là phần đấu cho ra mắt xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021

       Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân - Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Khắc ghi lời Bác, trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Thanh Hòa tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện ở địa phương, thi đua lập nhiều thành tích trên các lĩnh vực.

        Anh Võ Văn Đạt, một người dân ở ấp Thanh Bình xã Thanh Hòa chia sẻ: "Trong năm mới, tôi hy vọng tổ chức Đoàn thể các cấp sẽ có nhiều dự án giúp cho nhân dân có điều kiện trong sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập cho gia đình. Đoàn Thanh niên có nhiều sân chơi bổ ích, tạo việc làm để thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên".

         Bên cạnh đó, xã Thanh Hòa cũng có nhiều hoạt động nổi bật trong công tác xã hội từ thiện với việc huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhất là những con em của quê hương Thanh Hòa đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các nơi khác để xây dựng cầu, đường, nhà tình thương, tặng quà giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm đáng kể theo từng năm.

         Nói về công tác xã hội từ thiện, ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã ước vọng: “Năm mới tôi hy vọng xã Thanh Hòa sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân về kinh phí cũng như vật chất để Thanh Hòa có điều kiện giúp đỡ nhiều hơn về công tác xậy dựng nhà ở, hỗ trợ trong sản xuất và hổ trợ quà cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà được an vui, hạnh phúc".

Xã Thanh Hòa: Ước vọng sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm mới

 Tuyến đường hoa dẫn vào trụ sở UBND xã Thanh Hòa

         Điểm lại những thành tựu mà xã đạt được trong năm 2020 thật đáng được biểu dương. Trong đó, cơ cấu cây trồng chuyển dịch đúng hướng, sản lượng vườn cây ăn trái đạt 6.850 tấn, đạt 90,13%, tổng thu ngân sách Nhà nước được 917,895 triệu đồng, đạt 122,5% Nghị quyết. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,17%, vận động 970 phần quà, tổng trị giá 361.220.000.000 đồng, riêng trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể vận động được 657 phần quà Tết, tổng trị giá 166.250.000 đồng, đời sống kinh tế của người dân được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt, duy trì, nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2021.

        Năm 2021, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Thanh Hòa quyết tâm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh đạt và vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã đề ra. Với những nỗ lực ấy, bước sang năm mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Hòa hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công trên các lĩnh vực để góp phần giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nâng cao đời sống của người dân./.

                                                                Hữu Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 578
  Tổng lượt truy cập: 2209926