Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022 với nhiều cảm xúc đặc biệt
05/09/2021

        Hòa trong không khí cả nước hân hoan chào đón năm học mới, ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh, sáng  ngày 05/9/2021 các trường học trên địa bàn thị xã Cai Lậy đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến, trong điều kiện bảo đảm an toàn, gọn nhẹ, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, học viên, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học trong năm học này.

         ​Có mặt tại Trường Tiểu học Phan Văn Kiêu cơ sở 1, nơi diễn ra Lễ khai giảng trực tuyến năm học mới của trường, chúng tôi có một cảm nhận vô cùng thật đặc biệt với nhiều cảm xúc đan xen, vừa phấn khởi chào đón năm học mới với tập thể thầy cô giáo và các em học sinh, vừa bùi ngùi nhớ lại những mùa tựu trường yên vui trước đây. Tất cả đại biểu có mặt tại trường là 05 thầy cô trong Ban giám hiệu và Văn phòng trường phụ trách đảm nhận điều hành buổi lễ thông qua các thiết bị công nghệ. Còn lại các đại biểu là đại diện lãnh đạo thị xã và địa phương, cha mẹ học sinh, thầy cô và học sinh đại diện các lớp sẽ tham gia bằng cách trực tuyến qua phần mềm  Google Meet. Mặc dù vậy, buổi Lễ vẫn diễn ra trong không khí trang trọng, đầy đủ các nghi thức, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của tập thể sư phạm và các em học sinh của trường.

Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022 với nhiều cảm xúc đặc biệt

Lễ khai giảng trực tuyến năm học mới 2021-2022 tại Trường Tiểu học Phan Văn Kiêu

         Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ vui tươi ý nghĩa do tập thể giáo viên và học sinh nhà trường thực hiện ghi hình trước đó. Trong đó, đặc sắc nhất là  tiết mục Em phòng chống Corona của tác giả Bùi Anh Tôn do bạn Thanh Trúc, học sinh lớp 5/8, thành viên tích cực  gắn bó với đội văn nghệ của trường biểu diễn. Sau Tiết mục văn nghệ các đại biểu sẽ thực hiện nghi thức chào cờ; nghe tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, đọc Thư của Chủ tịch nước gửi chúc mừng các thầy cô và học sinh nhân ngày khai trường; đánh trống tượng trưng khai giảng và xem video clip Tiền Giang chào năm học mới. Đặc biệt các đại biểu, thầy cô và học sinh của trường còn được nghe ông Phan Phùng Phú, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Cai Lậy, Chủ tịch HĐND thị xã Cai Lậy phát biểu chúc mừng tất cả các thầy cô giáo và học sinh trên địa bàn thị xã Cai Lậy bước vào năm học mới với nhiều niềm vui và đạt thành tích cao trong học tập.

         Nhờ sự quan tâm, đầu tư đúng mức của các cấp lãnh đạo, những năm qua, chất lượng giáo dục của Trường Tiểu học Phan Văn Kiêu ngày càng được nâng lên, quy mô trường lớp tiếp tục được mở rộng và ngày càng khang trang.  Các cuộc vận động và phong trào thi đua đã được nhà trường tích cực thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả. Từ đó, thực hiện xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh.

         Theo cô Trần Thị Kim Giang, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Phan Văn Kiêu cho biết,  dù tình hình bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dạy và học của các trường, song hiện tại trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho năm học mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành dạy và học; tổ chức rà soát các điều kiện về trang thiết bị máy móc, hệ thống kết nối, kế hoạch giáo dục của đơn vị, đội ngũ giáo viên, tình hình học sinh,… bảo đảm thuận lợi cho tổ chức dạy và học theo phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Năm nay, trường huy động 305 trẻ vào lớp 1, 296 học sinh lớp 2, 371 học sinh lớp 3, 411 học sinh lớp 4, 398 học sinh lớp 5. Trường hiện có 81 cán bộ, giáo viên đủ chuẩn thực hiện nhiệm vụ quản lý và đứng lớp.

         Được biết trong ngày 05/9 trên địa bàn thị xã Cai Lậy có khoảng 3.270 giáo viên, học sinh, đại biểu các cấp tham dự lễ khai giảng trực tuyến của các đơn vị trường học. Trong đó máy chủ đặt tại trường là 11 đơn vị trường học, đặt tại nhà là 10 đơn vị trường học. Các đại biểu các cấp đã tham dự lễ khai giảng trực tuyến tại nhà riêng hoặc cơ quan, đơn vị.

         Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cai Lậy Đoàn Thị Thủ cho biết, thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, sau lễ khai giảng,  học sinh khối lớp 9 trên địa bàn thị xã sẽ học trực tuyến từ ngày 06/9/2021, từ 13/9/2021 đối với các khối còn lại. Các đơn vị trường học chưa tổ chức dạy bài mới theo phân phối chương trình mà tập trung tổ chức các nội dung sinh hoạt để ổn định lớp, tổ chức các hoạt động cho học sinh làm quen với hình thức học trực tuyến, tổ chức ôn tập kiến thức bài cũ,… cho đến khi bào đảm các điều kiện để tổ chức dạy học trực tuyến thì bắt đầu dạy học bài mới. Việc tổ chức dạy và học trực tuyến thông quan phần mềm K12online là chủ yếu. Ngoài ra tuỳ vào điều kiện của nhà trường, giáo viên và học sinh có thể linh động sử dụng phần mềm tiện ích, miễn phí của Google Meet, Zoom.

         Ngày khai trường năm nay thật đặc biệt, không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống thật, mà thay vào đó là sự đồng lòng của toàn ngành giáo dục thị xã nói riêng, tỉnh nhà nói chung, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, với mong muốn mang đến cho các em học sinh có một ngày khai trường không kém phần ý nghĩa, để lại những cảm xúc khó tả trong tâm trí của các thầy cô giáo về một mùa tựu trường đáng nhớ./. 

CẨM MAI

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 771
  Tổng lượt truy cập: 2439381