Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Thanh Hòa nỗ lực về đích xã nông thôn mới nâng cao
10/06/2021

Xã Thanh Hòa là 1 trong 3 xã được UBND thị xã Cai Lậy đăng ký ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2021. Hiện tại, xã đã đạt 13/18 tiêu chí và đang tập trung cả hệ thống chính trị cũng như mọi nguồn lực thực hiện các tiêu chí còn lại để xã ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đúng như kế hoạch đã đề ra.

Qua thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm" cùng các khẩu hiệu: "Đường làm tới đâu, dân giàu tới đó", "Dân hiến 1, được 2"..., nhiều người dân đã tích cực tham gia cùng chính quyền đóng góp tiền của, công sức, làm công tác tuyên truyền để thi công, mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt, sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ hàng hóa nông sản của người dân.

Gia đình ông Nguyễn Thái Hoàng, ở ấp Thanh Sơn một trong những gia đình tiên phong trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương chia sẻ: "Xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao là góp phần làm thay đổi bộ mặt của xóm làng, quê hương sẽ bước sang một bước ngoặc mới. Ý thức được điều đó nên khi địa phương tiến hành xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Nhà nước cần đất thì tôi và bà con nơi đây hiến đất, ai không có đất thì làm công tác tuyên truyền, vận động”.

Đến nay, xã Thanh Hòa đã đạt 13/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, còn lại 5 tiêu chí gồm: giáo dục, y tế, văn hóa, thu nhập, môi trường và tổ chức sản xuất đạt từ 80 % trở lên. Trong đó có 2 tiêu chí được đánh giá là khó, gồm: Tiêu chí tổ chức sản xuất và môi trường-an toàn thực phẩm, ngay từ đầu năm xã đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện các tiêu chí này, phấn đấu hoàn thành trong thời gian sớm nhất để ra mắt xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021.

Thanh Hòa nỗ lực về đích xã nông thôn mới nâng cao

Đường đạt chuẩn nông thôn mới ấp Thanh Hiệp

Năm 2021 xã Thanh Hòa được đầu tư kinh phí trên 5 tỷ đồng xây dựng các tuyến giao thông nông thôn trên địa bàn các ấp. Người dân sẵn sàng hiến đất đốn bỏ cây trái, hoa màu, di dời hàng rào, các vật dụng cần thiết để thi công các tuyến đường được thuận lợi. Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, tạo bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc, xóa dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, 100% đường xã, đường ấp và đường dân sinh được nhựa hóa và bê tông hóa, phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 Đối với tiêu chí tổ chức sản xuất và mội trường-an toàn thực phẩm xã phân công các thành viên phụ trách, thường xuyên kiểm tra đôn đốc thực hiện 2 tiêu chí này, tìm các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác dịch vụ cây ăn trái Thanh Bình, nhằm tìm nguồn tiêu thụ sản phẩm và cung ứng vật tư cho xã viên làm ăn đạt hiệu quả. Thực hiện tiêu chí môi trường các hộ kinh doanh lớn phái có giấy đăng ký chứng nhận cơ sở đảm bảo vệ sinh môi trường, những hộ mua bán nhỏ lẻ buộc làm cam kết, tổ chức thu gom rác thải ở khu dân cư và khu vực chợ, hộ chăn nuôi làm cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý nghiêm những hộ cố tình vi phạm, đảm bảo nhà có hố rác, hố xí hợp vệ sinhvận động người dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh-sạch-đẹp, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nói về những nỗ lực của địa phương trong việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao ông Nguyễn Văn Đấu, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã Thanh Hòa cho biết: " Chúng tôi đang ráo riết giám sát, theo dõi tiến độ thi công các công trình, phần việc của 5 tiêu chí còn lại, nếu có khó khăn hay phát sinh, chúng tôi sẽ báo cáo về cấp trên ngay để cùng nhau tháo gỡ, đảm bảo hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra. Song song với việc tập trung xây dựng, chúng tôi cũng chú trọng đến việc nâng chất các tiêu chí đã đạt được, phải thật sự vững mạnh, đảm bảo ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đúng như kế hoạch đã đề ra".

                                                             Thảo Quyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 754
  Tổng lượt truy cập: 2439364