Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Tháo gỡ khó khăn trong vận chuyển hàng hóa, vật tư nông nhiệp phục vụ sản xuất và chế biến nông sản
12/08/2021

        Ngày 11/8/2021, Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy có Công văn 1223/UBND-QLĐT để triển khai một số nội dung hướng dẫn nhằm tạo thuận lợi cho người và phương tiện tham gia vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, thu hoạch, thu mua, vận chuyển tiêu thụ nông sản, thủy sản, cung ứng vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, cụ thể như sau:

Tháo gỡ khó khăn trong vận chuyển hàng hóa, vật tư nông nhiệp phục vụ sản xuất và chế biến nông sản

 

         Đối với người và phương tiện vận chuyển hàng hóa, vật tư bằng ô tô tải:

         - Các đơn vị vận tải thực hiện đăng ký cấp Giấy nhận diện phương tiện được ưu tiên lưu thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải tại Công văn số 1618/SGTVT-VTPTNL ngày 19/7/2021 về việc triển khai sử dụng phần mềm đăng ký cấp và quản lý, sử dụng Thẻ nhận diện phương tiện (kèm mã QRCode) ưu tiên hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải.

         - Yêu cầu đơn vị vận tải, chủ phương tiện chỉ cho phép người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện vận chuyển hàng hoá, vật tư nêu trên thực hiện nhiệm vụ khi đã có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

         Đối với người và phương tiện vận tải hàng hóa, vật tư bằng phương tiện cá nhân: Xe bán tải, xe mô tô 2, 3 bánh:

         - Phải có Giấy xác nhận (theo mẫu) được Ủy ban nhân dân cấp xã cấp và chỉ được hoạt động trong địa bàn tỉnh Tiền Giang. Xe bán tải không được phép chở quá ½ số người trên giấy chứng nhận đăng ký xe.

         - Người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

         - Trong suốt quá trình hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; nhất là Thông điệp “5K”.

         Người và phương tiện tham gia sản xuất nông nghiệp: Trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản tại các địa phương do Ủy ban nhân dân cấp xã xem xét quyết định. Khi tham gia vào quá trình sản xuất phải chú ý đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

         UBND thị xã giao UBND các xã, phường thực hiện cấp Giấy xác nhận cho các tổ chức, cá nhân tham gia quá trình sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, thu hoạch, thu mua, vận chuyển tiêu thụ nông sản, thủy sản, cung ứng vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn quản lý để những trường hợp trên được di chuyển thực hiện công việc sản xuất nông nghiệp./.

Minh Hưng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 771
  Tổng lượt truy cập: 2439381