Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy đảm bảo thực hiện tốt công tác tiêm vaccine phòng Covid-19
08/09/2021

​         Cùng với những biện pháp như xét nghiệm diện rộng và truy vết thần tốc, vắc xin hiện là công cụ quan trọng giúp ngăn chặn sự lây lan, kiểm soát  dịch Covid-19, hướng đến miễn dịch cộng đồng, và đặc biệt là hạn chế thấp nhất số người tử vong do Covid-19 gây ra. Thời gian qua, thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên thị xã Cai Lậy đã nhanh chóng triển khai thực hiện công tác tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo  đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, không để vắc xin hết hạn.

Thị xã Cai Lậy đảm bảo thực hiện tốt công tác tiêm vaccine phòng Covid-19

 

Nhân viên Trung tâm Y tế thị xã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lựu lượng tham gia phòng, chống dịch

       Sau khi được tỉnh phân bổ qua các đợt với 03 loại vắc xin AstraZeneca, Pfizer, Moderna, ngành Y tế thị xã đã khẩn trương tổ chức thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19  cho người dân tại 18 điểm tiêm là Trung tâm Y tế thị xã, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cai Lậy và Trạm Y tế 16 xã, phường trên địa bàn thị xã. Đến nay toàn thị xã có  14.596 người dân được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó số người được tiêm, mũi 2 là 705 người, chiếm tỷ lệ 11,01%...  Trong suốt quá trình tổ chức thực hiện tiêm các đơn vị đều thực hiện tốt các quy định về tiêm chủng, đặc biệt đảm bảo công tác phòng, chống dịch.  Đối tượng được ưu tiên tiêm ngừa trong những đợt qua là các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; người trực tiếp tham gia lao động sản xuất lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu; người dân tại các khu vực có dịch bệnh;  đối tượng gia đình chính sách, người thuộc diện hộ nghèo, người mắc các bệnh mãn tính,…. cùng các nhóm đối tượng có nguy cơ cao…..

       Được biết, hiện nay toàn thị xã Cai Lậy có 132.623 nhân khẩu đang có mặt tại địa phương. Do đó thị xã hiện thiếu 249.945  liều vắc xin phòng covid-19, trong đó  Mũi 1 là  118.027 liều, mũi 2 là 131.918 liều.

       Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang còn diễn biến hết sức phức tạp với số ca mắc và số người tử vong ngày càng cao, cùng với nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Y tế  thì vắc xin vẫn đang là phương pháp hữu hiệu để phòng bệnh Covid-19  hiệu quả đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và toàn xã hội./.

CẨM MAI

Tương phản
Đánh giá bài viết(1.0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 772
  Tổng lượt truy cập: 2439382