Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy quyết tâm lập lại trật tự và chỉnh trang đô thị
09/07/2021

       Thời gian qua công tác chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn thị xã Cai Lậy được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện đạt được một số kết quả bước đầu trong công tác chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên, vẻ mỹ quan đô thị có chuyển biến nhưng chưa rõ nét, tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm lòng - lề đường, vỉa hè, công viên, đất của đường bộ để kinh doanh, buôn bán...vẫn còn vi phạm.

        Ủy ban nhân dân thị xã chỉ đạo cho các cơ quan, ban ngành vả các xã, phường chủ động theo dõi, nắm tình hình để kịp thời lãnh, chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã trong việc lập lại trật tự đô thị trên địa bàn, gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19. Căn cứ vào tình hình thực tế xây dựng kế hoạch cho phù hợp và hiệu quả. Rà soát các điểm chợ tự phát yêu cầu người dân chấm dứt hành vi mua bán, kiên quyết xử lý, giải tỏa các chợ tự phát. Tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phế liệu phát sinh trên các tuyến đường chính, kênh, mương, đặc biệt là tuyến Quốc Lộ 1, nhằm đảm bảo vẽ mỹ quan đô thị, kiên quyết xử lý các hành vi bỏ phế liệu, rác thải không đúng quy định. Sắp xếp các quầy sạp, ngành hàng tại các chợ, yêu cầu các hộ tiểu thương chấp hành tốt các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19. Xử lý nghiêm các tiểu thương không chấp hành trong công tác phòng chống dịch,  không để lây lan dịch bệnh tại các chợ.

Thị xã Cai Lậy quyết tâm lập lại trật tự và chỉnh trang đô thị

 

Tuyến đường Đường 30-4, thị xã Cai Lậy

          Tổ giúp việc tham mưu Ban chỉ  đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả  công tác lập lại trật tự và chỉnh trang đô thị. Phòng Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ Ủy ban nhân dân các phường trong việc kẻ vạch, xác định phạm vi quyền sử dụng đất của các hộ dân và phạm vi hành lang lộ giới trên các tuyến đường khi có yêu cầu phục vụ công tác quản lý, lập lại trật tự đô thị, hỗ trợ các xã, phường thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường. Phòng Tư pháp, hướng dẫn quy trình xử lý vi phạm, tịch thu tang vật và cưỡng chế việc thực hiện theo qui định. Đội Thanh tra giao thông vận tải số 2, công an thị xã và xã, phường tăng cường tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý các trường hợp mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, phạm vi đất dành cho đường bộ theo thẩm quyền. Ban Quản lý chợ sắp xếp, bố trí mua bán các ngành hàng đảm bảo thông thoáng, mỹ quan, yêu cầu các hộ tiểu thương chấp hành tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, không để phát sinh và lây lan dịch bệnh tại chợ.

         Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn cả nước nói chung và thị xã Cai Lậy nói riêng, thị xã đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Các cơ quan, đơn vị cần thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về lập lại trật tự và chính trang đô thị, nhằm thực hiện mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội”./.

                                                                                                        Thảo Quyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(4.0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 786
  Tổng lượt truy cập: 2439396