Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy: “Vùng xanh” liên xã sớm đưa đời sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới
13/09/2021

         Sau nhiều nỗ lực quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19,  đến nay nhiều “vùng xanh” an toàn với dịch bệnh trên địa bàn thị xã Cai Lậy đã được thiết lập và dần được mở rộng. Không chỉ ra sức bảo vệ vững chắc các “vùng xanh” trong khu vực mà nhiều địa phương đã lên kế hoạch mở rộng vùng xanh ra ngoài địa bàn hình thành nên các vùng xanh liên xã, phường với mục tiêu duy trì, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, sớm đưa đời sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới, đồng thời thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Và “vùng xanh” liên xã đầu liên tại thị xã Cai Lậy của 03 địa phương, Tân Hội, Mỹ Hạnh Đông và Tân Phú được thiết lập với mục tiêu như thế .

         ​Đến với 03 xã Tân Hội, Mỹ Hạnh Đông và Tân Phú những ngày này, nhìn thấy cảnh người dân dễ dàng đi lại, hăng hái lao động sản xuất, trao đổi hàng hóa, nông sản, chúng ta sẽ cảm nhận được một gam màu mới tươi  sáng đang bừng lên trên những vùng quê nông thôn mới này. Đây là niềm tự hào, phấn khởi để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân 03 xã tiếp tục phấn đấu giữ vững những “vùng xanh’ quê hương.

         Theo ông Nguyễn Văn Nha, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy cho biết, qua hơn 01 tháng chung sức thực hiện phong trào “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid” , đến nay 03 xã Tân Hội,  Mỹ Hạnh Đông và Tân Phú đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, không phát sinh ca nhiễm Covid-19 mới ngoài cộng đồng, đang dần đưa đời sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới. Để tiếp tục duy trì các thành quả đạt được, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong các “vùng xanh”  lân cận lao động, tổ chức sản xuất an toàn, cung cấp đầy đủ kịp thời các hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong vùng yên tâm tăng gia sản xuất đảm bảo là hậu phương tốt để phòng, chống dịch; đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, nâng cao sức sống của các xã nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân, 03 xã đã phối hợp thiết lập vùng xanh liên xã đi vào hoạt động từ ngày 06/9 vừa qua.

Thị xã Cai Lậy: “Vùng xanh” liên xã sớm đưa đời sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới

 

Chốt bảo vệ 'vùng xanh' tại ấp Tân Phong, xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy

         Xã Tân Hội, địa phương từng là khu vực bị phong tỏa liên quan đến ca Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh, đến nay 5/5 ấp đã thiết lập “vùng xanh” đảm bảo khép kín toàn bộ khu vực thực hiện “vùng xanh” an toàn. Riêng xã Tân Phú sau khi ghi nhận 03 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến các trường hợp nhiễm ngoài địa phương từ những ngày đầu dịch bùng phát, hiện xã cũng là “ vùng xanh” đảm bảo an toàn với dịch bệnh. Đặc biệt hơn, xã Mỹ Hạnh Đông từng là “tâm dịch”, “vùng đỏ” và cũng là địa phương đầu tiên của tỉnh thực hiện phong tỏa toàn địa bàn xã, với 27 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đến nay, qua hơn 80 ngày xã chưa phát hiện ra mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Để có được điều này, chính quyền và nhân dân 03 xã đã chung sức, đồng lòng thiết lập vùng an toàn, hình thành hậu phương vững chắc phòng, chống dịch. Ông Phạm Văn Tâm, người dân ấp Tân Hiệp, xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy bày tỏ, ông rất phấn khởi khi đời sống người dân đang dần trở lại trạng thái bình thường mới. Gia đình ông sẽ dễ dàng đi lại chăm sóc ruộng lúa đang chuẩn bị vào mùa thu hoạch. Ông và gia đình sẽ tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch địa phương đưa ra, đồng thời vận động người thân, bà con hàng xóm xung quanh cùng nâng cao ý thức thực hiện, góp phần cùng các cấp chính quyền nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

         Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy Nguyễn Văn Ngọc cho biết, “vùng xanh” an toàn với dịch bệnh liên 03 xã Tân Hội, Mỹ Hạnh Đông và Tân Phú được thiết lập vành đai bảo vệ vòng ngoài, tháo dỡ các chốt, trạm, rào chắn vòng trong, thống nhất nguyên tắc kiểm tra, kiểm soát nhân dân đi lại để lao động, sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, trao đổi hàng hóa, nông sản trong phạm vi 03 xã và vẫn hoạt động theo phương châm “04 tại chỗ”, bảo vệ “vùng xanh” đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài. Lực lượng tham gia các Tổ bảo vệ vùng xanh, chốt bảo vệ “Vùng xanh” vành đai liên xã là thành các tổ Covid-19 cộng đồng, lực lượng dân quân tự vệ, tình nguyện viên và người dân của cả 03 xã. Qua đó, đã phát huy được tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, sự đồng lòng chung tay góp sức cùng phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của cả hệ thống chính trị và từng người dân.

         Với những “vùng xanh” như thế này, tin rằng trong thời gian không xa  thị xã Cai Lậy sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường mới, kinh tế, văn hóa, xã hội sẽ dần được phục hồi./.

CẨM MAI  - THẢO QUYÊN

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 754
  Tổng lượt truy cập: 2439364