Truy cập nội dung luôn
 

Di tích lịch sử Địa điểm Chiến thắng Ấp Bắc được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt

Chi tiết tin

Anh Phạm Dũng Hoàng tích cực tham gia công tác thiện nguyện
09/08/2021 - Lượt xem: 511

​         Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cai Lậy và các xã, phường về việc đóng góp kinh phí ủng hộ quỹ Vacxin phòng chống dịch bệnh Covid-19 và giúp đỡ người dân trong khu vực phong tỏa, khu vực cách ly ổn định đời sống. Thời gian qua có nhiều tổ chức, đơn vị và cá nhân tích cực tham gia công tác thiện nguyện, góp phần cùng với chính quyền chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có anh Phạm Dũng Hoàng cửa hàng đá hoa cương Hữu Nghị, tọa lạc Quốc lộ 1A, Phường 5, thị xã Cai Lậy.

Anh Phạm Dũng Hoàng tích cực tham gia công tác thiện nguyện

          Năm 2020, hạn mặn xâm nhập vào sâu trong nội đồng ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt và đời sống của người dân. Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, anh Phạm Dũng Hoàng sử dụng 2 xe tải công suất từ 1,5 - 2 tấn của gia đình dùng vận chuyển đá hoa cương để chở nước ngọt tặng miễn phí cho bà con trong và ngoài thị xã. Trong chuyến thiện nguyện này anh gặp một số anh em, bạn bề đề xuất thành lập nhóm thiện nguyện Ngũ Hiệp có hơn 10 thành viên do anh làm nhóm trưởng. Nhóm có nhiệm vụ vận động các đồng nghiệp, bạn bè và nhà hảo tâm đóng góp kinh phí hỗ trợ cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người dân trong khu vực phong tỏa, khu vực cách ly tập trung. Qua gần 2 tháng tham gia công tác thiện nguyện, nhóm của anh vận động hàng chục tấn rau, củ, quả như: thanh long, rau muốn, khoai lang, chanh, tắc…và nhiều phần quà gồm: gạo, mì tôm và nhu yếu phẩm dùng trong sinh hoạt gia đình chuyển đến các xã có khu vực bị phong tỏa như: Mỹ Hạnh Đông, Mỹ Hạnh Trung, Nhị Quí, Tân Hội, thị xã Cai Lậy và Long Trung, Phú Cường, huyện Cai Lậy. Ngoài ra, nhóm còn vận chuyển rau, củ, quả tặng bà con ở các tỉnh như: TPHCM, Vùng Tàu và Bến Tre, tất cả chi phí xăng xe anh tự nguyện bỏ ra để vận chuyển giúp bà còn đối với những địa phương ngoài tỉnh thì thuê thêm xe tải trọng lớn để vận chuyển, đảm bảo kịp thời đến với bà con khu vực bị phong tỏa và khu vực cách ly không để hàng hóa ứ đọng và hư hỏng.

          Ngoài việc vận chuyển hàng hóa miễn phí cho bà con trong khu vực phong tỏa và khu vực cách ly, nhóm thiện nguyện Ngũ Hiệp còn tình nguyện tham gia phun thuốc khử khuẩn, sát trùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các chợ và chốt kiểm dịch trong và ngoài thị xã.

         Với những nghĩa cử cao đẹp và việc làm thiết thực của nhóm thiện nguyện Ngũ Hiệp, thời gian qua đã giúp bà con giảm bớt khó khăn trong việc khang hiếm nước ngọt dùng trong sinh hoạt gia đình và chuyển kịp thời các phần quà của mạnh thường quân hỗ trợ chia sẽ khó khăn, với người dân trong vùng dịch và lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu, an tâm bám chốt, bám địa bàn để kiểm soát chặt khu vực phong tỏa cũng như người dân an tâm thực hiện đúng qui định khu vực phong tỏa và khu vực cách ly để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước nói chung và thị xã Cai Lậy nói riêng. Anh Phạm Dũng Hoàng trưởng nhóm thiện nguyện Ngũ Hiệp chia sẻ: “Thời gian tới nhóm thiện nguyện Ngũ Hiệp sẽ vận đồng mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí mua xe cứu thương vận chuyển miễn phí bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài thị xã, hiện tại nhóm đã vận động được khoảng 50% kinh phí, phấn đấu đến cuối năm đủ kinh phí để mua xe cứu thương làm công tác thiện nguyện”.

          Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thị xã Cai Lậy huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở, đặc biệtt là lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu đang căng mình chống dịch, còn có sự tham gia tích cực của các tổ chức, đơn vị và cá nhân hướng về vùng dịch có sức lan tỏa trong cộng đồng và mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sâu sắc. Thiết nghĩ, mỗi người dân cần thực hiện nghiêm các qui định về giản cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế ra đường khi không cần thiết đồng thời thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương./.

                                                                   Thảo Quyên

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 31
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 2886534