Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Hội Cựu giáo chức xã Nhị Quý góp tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục
04/03/2022

         Hội Cựu giáo chức xã Nhị Quý là nơi tập hợp và đoàn kết lực lượng cựu giáo chức trên địa bàn, những năm qua Hội đã tích cực phát huy tiềm năng, trí tuệ của hội viên, tham gia vào công tác giáo dục đào tạo, hưởng ứng các hoạt động văn hóa, xã hội; giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn trong cuộc sống, giữ gìn, phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam.

          Trong những năm qua, Hội Cựu giáo chức xã Nhị Quý luôn quan tâm xây dựng tổ chức và phát triển hội viên; nội dung và hình thức hoạt động của hội ngày càng phong phú, đa dạng. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội Cựu giáo chức xã đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho hội viên, hội viên luôn gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực tuyên truyền, vận động xây dựng và phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp thêm 10  hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 59 hội viên với 5 chi hội.

Hội Cựu giáo chức xã Nhị Quý góp tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục

 

Hội Cựu giáo chức xã Nhị Quý kết hợp cùng Hội Khuyến học xã trao thưởng cho học sinh đỗ đại học

         Trong công tác giáo dục, Hội đã tạo mối quan hệ chặt chẽ với các nhà trường cùng phối hợp để chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Các thành viên trong Ban chấp hành Hội thường xuyên liên hệ với Ban giám hiệu các trường trên địa bàn nắm tình hình học tập của học sinh, cùng với nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh giáo dục con em chấp hành Luật Giao thông đường bộ, vận động học sinh bỏ học ra lớp; phối hợp với các mạnh thường quân tặng quà học sinh nghèo, hỗ trợ các khoản đóng góp đầu năm học… Bên cạnh đó Hội còn tham gia vào công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương. Hàng năm Hội kết hợp cùng Hội Khuyến học xã tổ chức trao thưởng cho học sinh giỏi các cấp, học sinh đỗ đại học.

          ​Ngoài ra, Hội cũng thường xuyên tăng cường giáo dục để hội viên luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức nhà giáo, gương mẫu tham gia công tác xã hội, tham gia cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, gia đình văn hoá có hiệu quả. Hội đã song hành cùng với địa phương tham gia vào các cuộc động, phối hợp với Hội khuyến học xã xây dựng và thực hiện các phong trào: Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học; khu dân cư khuyến học, khuyến tài; gia đình văn hóa có hiệu quả, từ đó vai trò, vị thế của Hội ngày càng được khẳng định. Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm nghề nghiệp, nhiều hội viên đề xuất những giải pháp thiết thực, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn xã. Đặc biệt, trong các hoạt động phòng chống đại dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài năm 2021, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hội viên và gia đình chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch của Trung ương và địa phương. Nhiều hội viên tình nguyện tham gia tổ Covid cộng đồng, trực chốt bảo vệ vùng xanh, tham gia các công việc khác phòng chống dịch: quyên góp xây dựng quỹ Covid, quỹ mua vắc-xin, quỹ ủng hộ “Sóng và máy tính cho em”…

          Song song với các hoạt động, Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức xã Nhị Quý còn chủ động triển khai nhiều giải pháp, tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm, Hội đến thăm và tặng quà cho hội viên cựu giáo chức cao tuổi, dự họp mặt cùng giáo viên các trường trên địa bàn. Hội Cựu giáo chức xã cũng kiến nghị với Hội cựu giáo chức thị xã Cai Lậy hỗ trợ cô Nguyễn Thị Khiêm là hội viên là hội viên có cuộc sống khó khăn với số tiền là 3 triệu đồng. Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài, đời sống của nhiều hội viên gặp khó khăn, Hội đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài xã tặng nhiều phần quà cho hội viên, tuy giá trị không lớn nhưng động viên về mặt tinh thần giúp gia đình hội viên vượt qua dịch bệnh. Vào các ngày lễ tết, Hội tổ chức chúc mừng các hội viên được mừng thọ, hay đau ốm bệnh tật; các gia đình, cá nhân hội viên có người từ trần, Hội tổ chức thăm hỏi, điếu phúng chu đáo…

          Ông Huỳnh Ngọc Ẩn – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức xã Nhị Quý – cho biết: “Trong thời gian tới chúng tôi tập trung củng cố, xây dựng và phát triển Hội ngày càng lớn mạnh, phát triển hội viên mới trên 90% giáo viên nghỉ hưu vào Hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Cùng với việc phát triển hội viên, Hội thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp, các hoạt động của hội ngày phong phú. Đồng thời phối hợp địa phương thực hiện có hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương”.

          Với những kết quả đạt được, thời gian qua, tập thể Hội và hội viên đã nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của lãnh đạo các cấp./.

LÊ QUANG HUY

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 1113
  Tổng lượt truy cập: 2686670