Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Hướng dẫn đăng ký mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói xuất khẩu
09/09/2021

​          Trong thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã có các văn bản hướng dẫn về công tác quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói trên địa bàn tỉnh như Công văn số 285/CCTT&BVTV-TT&BVTV ngày 22/4/2021 về việc ban hành 02 Tiêu chuẩn cơ sở Quy trình thiết lập và giám sát mã số vùng trồng và Quy trình thiết lập và giám sát cơ sở đóng gói của Cục Bảo vệ thực vật; Công văn số 1908/SNN&PTNTTT&BVTV ngày 07/5/2021 về việc kiểm tra, giám sát vùng trồng, cơ sở đóng gói để cấp mã số phục vụ xuất khẩu; Công văn số 336/CCTT&BVTV-TT&BVTV ngày 21/5/2021 về việc kiểm tra, giám sát mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu; Công văn số 2652/SNN&PTNT-TT&BVTV ngày 24/6/2021 về việc kiểm tra, giám sát mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu.

Hướng dẫn đăng ký mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói xuất khẩu

       Để thuận lợi cho địa phương, các tổ chức, cá nhân xuất khẩu các loại trái cây tươi sang thị trường Trung Quốc và các thị trường khác trong thời gian tới, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đề nghị các địa phương tiếp tục triển khai các nội dung theo hướng dẫn các công văn nêu trên. Trước mắt cần tập trung hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xuất khẩu trái cây tươi về thủ tục đề nghị cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói theo quy định tại tiêu chuẩn cơ sở 774:2020/BVTV về Quy trình thiết lập và giám sát vùng trồng và tiêu chuẩn cơ sở 775:2020/BVTV về Quy trình thiết lập và giám sát cơ sở đóng gói. Cụ thể như sau:

         1. Đối với thủ tục cấp mã số vùng trồng

         Theo tiêu chuẩn cơ sở 774:2020/BVTV về Quy trình thiết lập và giám sát vùng trồng.

         - Thành phần hồ sơ: Tờ khai kỹ thuật đề nghị cấp mã số vùng trồng theo mẫu tại phụ lục A tiêu chuẩn cơ sở 774:2020/BVTV (Kèm theo danh sách các hộ nông dân vùng trồng kèm theo diện tích và Giấy chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, …. hoặc tương đương cho vùng trồng xin cấp mã số (nếu có)) và các thông tin cần thiết.

         - Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

         - Nộp hồ sơ: Các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp đến Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.

         2. Đối với thủ tục cấp mã số cơ sở đóng gói

         Theo tiêu chuẩn cơ sở 775:2020/BVTV về Quy trình thiết lập và giám sát cơ sở đóng gói.

        - Thành phần hồ sơ: Tờ khai kỹ thuật đề nghị cấp mã số cơ sở đóng gói theo mẫu tại phụ lục A tiêu chuẩn cơ sở 775:2020/BVTV (Kèm theo thông tin của cá nhân/tổ chức đại diện cơ sở đóng gói, bản vẽ chi tiết mặt bằng cơ sở đóng gói (bản chính), diễn giải sơ đồ vận hành cơ sở đóng gói, bản sao chứng nhận (HACCP/GMP/ISO 9001/ISO 22000) của cơ sở đóng gói (nếu có)) và các thông tin cần thiết.

         - Số lượng hồ sơ: 01 bộ. - Nộp hồ sơ: Các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp đến Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.

         Riêng đối với việc xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc, hiện tại Bộ Nông nghiệp và PTNT đang trong giai đoạn đàm phán với Trung Quốc về xuất khẩu chính ngạch sầu riêng sang Trung Quốc. Khi Hiệp định thư về xuất khẩu chính ngạch sầu riêng giữa 2 nước được ký kết thì mới đủ cơ sở cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói. Do đó, để thuận lợi và cấp mã số nhanh sau Hiệp định thư được ký kết, Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thị xã có trồng sầu riêng có hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc thực hiện trước các thủ tục đề nghị cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói theo trình tự thủ tục như trên để có hồ sơ cấp ngay sau khi Hiệp định thư được ký kết.

         Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc liên hệ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Phòng Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, điện thoại: 02733 856 220) để được hướng dẫn./.

VP

Tương phản
Đánh giá bài viết(3.42/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 60
  Tổng lượt truy cập: 2740223