Truy cập nội dung luôn
 

Di tích lịch sử Địa điểm Chiến thắng Ấp Bắc được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy tổng kết công tác BHXH, BHYT năm 2022
27/03/2023 - Lượt xem: 54

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2022, ngày 21/03/2023, UBND thị xã Cai Lậy tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHXH, BHYT năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Văn Kính – Giám đốc BHXH thị xã, bà Võ Thị Búp – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy.

Thị xã Cai Lậy tổng kết công tác BHXH, BHYT năm 2022

Ảnh: Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thị xã Cai Lậy

Năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và nỗ lực của toàn ngành nên các chỉ tiêu BHXH, BHYT trên địa bàn đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tính đến ngày 31/12/2022, toàn thị xã có 22.700 người tham gia BHXH, chiếm 34% số người trong độ tuổi lao động, trong đó có 21.186 người tham gia BHXH bắt buộc và 1.514 người tham gia BHXH tự nguyện, vượt 0,6% chỉ tiêu giao. Về BHYT, thị xã có 123.708/126.702 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 97,64% dân số trên địa bàn. Công tác giải quyết chi trả các chế độ BHXH được thực hiện kịp thời, đúng quy định. BHXH thị xã phối hợp Bưu điện thị xã thực hiện chi trả không dùng tiền mặt, chi hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM chiếm 95,4% tổng số người hưởng; chi hỗ trợ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với số tiền 192,351 tỷ đồng. Bên cạnh đó, BHXH thị xã Cai Lậy không ngừng đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, kết nối chia sẻ dữ liệu tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi giao dịch với cơ quan BHXH.

\

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Võ Thị Búp – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy đã biểu dương những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời lưu ý cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các xã, phường kịp thời tham mưu, xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp, để thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra; Phối hợp kiểm tra các doanh nghiệp tham gia đầy đủ BHXH, BHYT; Triển khai tham gia BHXH đến từng Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, thành viên các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội để tham gia BHXH cho người thân; UBND các xã, phường rà soát các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo để kịp thời hỗ trợ; Tăng cường vận động nhà hảo tâm tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn góp phần tiến tới BHXH, BHYT toàn dân theo Nghị quyết của Đảng đã đề ra./.

Mai Phương​

 

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 31
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 2886534