Truy cập nội dung luôn
 

Di tích lịch sử Địa điểm Chiến thắng Ấp Bắc được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt

Chi tiết tin

Xã Tân Phú phấn đấu thực hiện tiêu chí thu nhập
31/03/2022 - Lượt xem: 396

          Thu nhập được đánh giá là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, có vai trò thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nhưng đây cũng là tiêu chí khó đối với địa phương. Xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy đang tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tiêu chí này.

          Năm 2022, Tân Phú là một trong 02 xã được chọn ra mắt xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã Tân Phú đạt 15/19 tiêu chí, bộ mặt nông thôn có sự thay đổi tích cực. Cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, các điều kiện về y tế, giáo dục, văn hóa và đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Cùng với các tiêu chí về y tế, văn hóa và tổ chức sản xuất, tiêu chí thu nhập được địa phương chú trọng thực hiện, phấn đấu ra mắt xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2022. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã Tân Phú đạt 54,8 triệu đồng/người/năm. Theo quy định Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao, xã đạt chuẩn thì thu nhập phải đạt từ 64 triệu đồng/người/năm trở lên.

         Tân Phú vốn là xã thuần nông, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Thời gian qua, xã đã tranh thủ các nguồn lực, hỗ trợ thực hiện các mô hình phát triển kinh tế như: Chăn nuôi gia súc, gia cầm, sản xuất lúa giống, trồng màu dưới chân ruộng chuyển đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái trên nền đất lúa…Tuy nhiên, do tập quán sản xuất, chăn nuôi của người dân còn nhỏ lẻ, manh mún, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế nên những mô hình này chưa phát huy hết hiệu quả. Vì vậy xã xác định việc hoàn thành tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới nâng cao là quan trọng. Xã đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, trọng tâm là các giống có năng suất, chất lượng cao, tăng cường công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho người dân, phát triển hình thức hợp tác, liên kết trong cung ứng giống, vật tư, công nghệ sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm...

Xã Tân Phú phấn đấu thực hiện tiêu chí thu nhập

 

       Nông dân Ấp Bắc trồng ớt dưới chân ruộng

         Ông Nguyễn Văn Nha - Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND-Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới nâng cao Tân  Phú cho biết: “ Xã chỉ đạo cho các đoàn thể kết hợp các ngành chức năng của thị xã tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, hướng dẫn các mô hình làm ăn đạt hiệu quả, mở các lớp dạy nghề, tạo việc làm cho lao động nhàn rỗi ở địa phương đồng thời hỗ trợ các nguồn vốn vay giúp nông dân có vốn sản xuất, phát triển kinh tế gia đình”.

         Để nâng cao thu nhập cho người dân, đòi hỏi chính quyền địa phương cần tập trung xây dựng các mô hình phát triển kinh tế và tổ chức sản xuất phù hợp. Trong đó trọng tâm đẩy mạnh thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới trong chăn nuôi, trồng trọt, thực hiện thâm canh cây trồng có hiệu quả. Cùng với đó thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành Nông nghiệp trên cơ sở khai thác lợi thế đất đai, khí hậu của địa phương và gắn với thị trường. Triển khai hiệu quả các chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể, liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, tạo việc làm thường xuyên cho lao động nhàn rỗi ở nông thôn./.

                                                            Thảo Quyên

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 603
  Tổng lượt truy cập: 2863532