Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Xã Tân Phú phấn đấu về đích xã nông thôn mới nâng cao
30/03/2022

          Xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy là 01 trong 02 xã được thị xã Cai Lậy chọn xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2022. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính sự, sự đồng thuận của nhân dân đến nay xã Tân Phú đạt được 15/19 tiêu chí. Bốn tiêu chí còn lại gồm: Thu nhập; Văn hóa; Tổ chức sản xuất, phát triển kinh tế nông thôn và Y tế. Xã đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện đồng thời nâng chất các tiêu chí đạt được để Tân Phú về đích xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo đúng kế hoạch đề ra.

          ​Qua thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm" cùng các khẩu hiệu: "Đường làm tới đâu, dân giàu tới đó", "Dân hiến 1, được 2"..., nhiều người dân đã tích cực tham gia cùng chính quyền đóng góp tiền của, công sức, làm công tác tuyên truyền để thi công, mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt, sản xuất và vận chuyển, tiêu thụ hàng hóa nông sản của người dân. Theo kế hoạch năm 2022, từ nguồn vốn nông thôn mới nâng cao xã Tân Phú được đầu tư kinh phí xây dựng 4 tuyến giao thông gồm: đường Gang Thép, Ấp Bắc; đường Lê Văn Lèo nối dài ấp Tân Thới; đường Lê Văn Dành nối dài ấp Tân An và đường Thanh Niên ấp Tân Hiệp. Các tuyến đường có tồng chiều dài trên 2,7 km, ngang 4 m, trong đó có 3 m bê tông. Sau khi có chủ trương mở rộng các đường giao thông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, người dân phấn khởi sẵn sàng hiến đất, đốn cây trái, di dời hàng rào, bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công được thuận lợi.

Xã Tân Phú phấn đấu về đích xã nông thôn mới nâng cao

 

Tuyến đường đan Ấp Tân Thới, xã Tân Phú

        Ông Lê Văn Bình, ở ấp Tân Hiệp chia sẻ: “Xây dựng nông thôn mới nâng cao là góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, trong đó dân chính là chủ thể là người trực tiếp hưởng lợi. Ý thức được điều đó nên khi địa phương có chủ trương xây dựng đường Thanh Niên tôi và bà con phẩn khởi hiến đất, di dời hàng rào để công trình sớm thi công”.

         Các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, tạo bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc, xóa dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, các tuyến đường xã, đường ấp và đường dân sinh trên địa bàn xã được nhựa hóa và bê tông hóa, phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương

          Đối với tiêu chí thu nhập và tổ chức sản xuất, xã phối hợp các ngành chức năng của thị xã chú trọng chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ các nguồn vốn vay giúp nông dân có vốn sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chăn nuôi cũng cố và nâng chất hoạt động hợp tác xã, mô hình sản xuất lúa giống trên địa bàn xã để phát triển kinh tế gia đình đồng thời mở các lớp dạy nghề, tạo việc làm cho lao động nhãn rỗi tại địa phương. Đối với tiêu chí văn hóa và y tế, vận động người dân tích cực tham gia bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, xây dựng các thiết chế văn hóa đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Tân Phú phân công các thành viên phụ trách, thường xuyên kiểm tra đôn đốc thực hiện các tiêu chí này.

         Ông Nguyễn Văn Nha, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND-Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao xã Tân Phú cho biết: "Ngày từ đầu năm Đảng ủy - UBND xã đề ra Nghị quyết và kế hoạch lãnh đạo thực hiện việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao đồng thời phân công các thành viên Ban chỉ đạo phụ trách ấp và từng tiêu chí. Đối với tiêu chí đạt được tiếp tục nâng chất, tiêu chí chưa đạt phấn đấu xây dựng, thường xuyên sơ kết đánh giá những thuận lợi, khó khăn để tìm giải pháp thực hiện hoàn thiện các tiêu chí còn lại, phấn đấu đến cuối quí III năm 2022, xã hoàn thiện 19/19 tiêu chí và ra mắt xã nông thôn mới nâng cao”./.

         Thảo Quyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 1117
  Tổng lượt truy cập: 2686674