Truy cập nội dung luôn
 

Di tích lịch sử Địa điểm Chiến thắng Ấp Bắc được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy: Kiên quyết giảm tối thiểu 5-10% tỷ lệ mắc và tử vong do sốt xuất huyết
17/03/2023 - Lượt xem: 163

 

Sáng 16-3, Thị xã Cai Lậy tổ chức hội nghị chuyên đề đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh trên người năm 2022 và thực trạng, giải pháp phòng, chống bệnh xuất sốt huyết trên địa bàn thị xã.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Thanh Hữu, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Trần Văn Thức, Chủ tịch UBND Thị xã Cai Lậy, Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân Thị xã Cai Lậy.

Thời gian qua, Trung tâm Y tế thị xã kịp thời đánh giá tình hình, tham mưu UBND thị xã nhiều văn bản, kế hoạch chỉ đạo ngành Y tế; các địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên người, nhất là bệnh sốt xuất huyết, kiên quyết không để dịch bùng phát, lan rộng kéo dài. Tuy nhiên tình hình các địa phương chưa được tập trung, kết quả chưa khả quan.

Thị xã Cai Lậy: Kiên quyết giảm tối thiểu 5-10% tỷ lệ mắc và tử vong do sốt xuất huyết

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Năm 2022, trên địa bàn thị xã có 768 ca mắc sốt xuất huyết tăng so với cùng kỳ năm 2020, 2021; đặc biệt, ghi nhận 1 ca tử vong; thị xã xếp thứ 5 trong tổng số các địa phương có ca mắc và 1 trong 4 địa phương có xảy ra ca tử vong. Năm 2023, tính đến tuần 10 (từ ngày 2-1 đến 12-3), thị xã đã ghi nhận 61 ca sốt xuất huyết Dengue. Trong đó có 60 ca không có dấu hiệu cảnh báo và 1 ca nặng. Tình hình mắc tay chân miệng năm 2022 trên địa bàn thị xã có 345 ca mắc, tăng so với cùng kỳ 2020, 2021. Thị xã ghi nhận 6.562 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp nhiễm biến thể BA.05 của chủng virus Omicron.

Hội nghị đã thẳng thắn đánh giá thực trạng sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã có chiều hướng tăng; những khó khăn trong công tác vãng gia truyền thông, tuyên truyền bằng loa kéo di động; công tác vận động người dân diệt lăng quăng trong các vật dụng trữ nước tưới cây, nước sinh hoạt phục vụ cho hạn, mặn. Khó khăn trong việc áp dụng Nghị định 117 ngày 28-9-2020 của Chính phủ về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế để xử phạt các cá nhân, tập thể không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh…

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Thức - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, đồng chí Trần Văn Thức đề nghị, đặt mục tiêu kiên quyết giảm tối thiểu 5-10% tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm nói chung và sốt xuất huyết nói riêng; khống chế kịp thời dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra; đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong công tác phòng chống sốt xuất huyết Dengue. Vấn đề tập trung lớn nhất hiện nay là công tác phòng, chống bệnh xuất sốt huyết. Tiếp tục công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân; chú trọng công tác y tế dự phòng. Đặc biệt là phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

HÀ NAM

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 31
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 2886534