Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Đại úy Trương Ngọc Cần – Gương sáng trong công tác phòng chống dịch
02/12/2021

         ​Nhắc đến Đại úy Trương Ngọc Cần, Chủ nhiệm hậu cần - kĩ thuật Ban chỉ huy quân sự (CHQS) thị xã Cai Lậy, anh em trong đơn vị đều thể hiện rõ sự yêu mến, nể phục bởi sự tận tâm, trách nhiệm trong công việc, nhiệt tình, gương mẫu trong cuộc sống. Đặc biệt, từ khi dịch Covid-19 xuất hiện trên địa bàn thị xã Cai Lậy, Đại úy Trương Ngọc Cần luôn là một trong những “hạt nhân” tích cực, xông pha tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh đảm bảo sự an toàn cho nhân dân.

          Theo đánh giá của Ban CHQS thị xã Cai Lậy, trong đợt bùng phát dịch Covid-19, anh  luôn phát huy vai trò tham mưu cho Đảng ủy, Ban CHQS thị xã đề xuất nhiều phương án kiên cố hóa các chốt, bảo đảm nơi ăn, chốn ở cho bệnh nhân tại các điểm cách ly.

          Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, công tác hậu cần phải đáp ứng tất cả các mặt, các yêu cầu nhiệm vụ, như: Quân nhu, quân y, vận tải, doanh trại... Gặp anh trong bộ đồ bảo hộ kín mít, mồ hôi ướt đẫm, nhưng phía sau lớp khẩu trang vẫn là giọng nói ấm áp cùng những cử chỉ nhẹ nhàng khi hướng dẫn người dân kê khai thông tin và làm các thủ tục tiếp nhận công dân. Anh  Cần tâm sự: “Lần đầu tiên tham gia với vai trò là người phụ trách  việc hậu cần khu cách ly, tôi có chút lo lắng, song với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “Nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu thời bình”, tôi xác định chăm sóc công dân khu cách ly là nhiệm vụ đặc biệt, luôn cố gắng hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm sóc tốt nhất cho công dân cách ly, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta chống dịch Covid-19”. Với nhiệm vụ được giao là chỉ huy Tổ phục vụ hơn 10 người, bảo đảm cấp phát, sắp đặt vật chất từng phòng khu cách ly, anh luôn sắp xếp bảo đảm cấp đầy đủ vật chất và chất lượng bữa ăn cho công dân đúng tiêu chuẩn, định lượng, mang lại niềm vui, sức khỏe cho công dân khi được cách ly tại 4 địa điểm Trường Trung Cấp Nghề khu vực Cai Lậy, trường tiểu học Phan Văn Kiêu, tiểu học Trương Văn Sanh và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Cai Lậy.

Đại úy Trương Ngọc Cần – Gương sáng trong công tác phòng chống dịch

 

        Đại úy Trương Ngọc Cần

          Các khâu từ tiếp nhận bệnh nhân F0, F1, sắp xếp phòng nghỉ, trang bị mùng mền, vật dụng sinh hoạt… đều được cán bộ đơn vị thực hiện cẩn trọng. Có thời điểm thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng, mưa dầm ảnh hưởng rất lớn đến công tác phục vụ, nơi ăn chốn nghỉ cho bà con, anh Cần nhanh chóng tham mưu với cấp trên tăng cường thêm quạt, tấm bạt che nắng, mưa, động viên cán bộ, chiến sĩ bộ phận phục vụ thực hành tiết kiệm điện, nước uống, bảo đảm tốt nguồn nước sạch trong sinh hoạt trong khu cách ly. Trực tiếp quan sát Đại úy Cần  cùng các anh em của Tổ phục vụ trong các khu cách ly mới thấy anh có trách nhiệm như thế nào. Thực đơn chi tiết cho từng tuần, từng ngày, sao cho vừa đảm bảo được đầy đủ dinh dưỡng, phong phú các món, vừa tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm. Bếp ăn được các tổ từ thiện bên ngoài đảm nhận đỏ lửa liên tục, đảm đương trên  100suất/ngày, lúc cao điểm khoảng 200 suất. Công việc của bếp diễn ra từ 4 giờ sáng cho đến tối muộn nên cán bộ chiến sĩ đơn vị, dân quân thường trực luôn trong trạng thái tất bật, khẩn trương để kịp mang những suất ăn nóng, đầy đủ dưỡng chất đến với các công dân. Anh Cần chia sẻ: “Chúng tôi vẫn luôn tạo cho người dân cảm nhận được sự thân thiện, yên tâm đối với đội ngũ phục vụ. Bởi, chẳng ai mong muốn phải vào đây cả, khi vào đây thì người dân cũng đã rất hoang mang, phần vì lo lắng về dịch bệnh phần không được thoải mái, nên chúng tôi chính là “chổ dựa” duy nhất của họ vào lúc này. Chính vì thế, chúng tôi coi họ như người nhà của mình, động viên họ cố gắng tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân, cộng đồng và sớm được trở về nhà”.

          Những khó khăn, vất vả của Đại úy Cần cũng như đồng đội của anh ở khu cách ly thì có thể chẳng nói hết. Đã gần nửa năm nay, anh chưa bao giờ có “khái niệm” cuối tuần  hay nghỉ lễ, thư giãn với gia đình, cho dù nhà chỉ cách khu cách ly hơn 2km, những lúc chạnh lòng, nhớ gia đình, chỉ được gặp vợ, con qua những cuộc điện thoại vội vã. Bao nhiêu người đến nhận nhiệm vụ rồi được thay phiên, nhưng Đại úy Trương Ngọc Cần vẫn tiếp tục ở  lại các khu cách ly xử lý công việc đột xuất, bất ngờ từ xa lạ giờ trở nên quen thuộc. Bản thân anh như  người truyền lửa, giữ lửa để cả tập thể cùng làm theo; nhờ đó mà xây dựng được đội ngũ cán bộ có chất lượng, tâm huyết với công việc.

          Thượng tá Trần Ngọc Lai – Chỉ huy Phó Ban CHQS thị xã Cai Lậy – nhận xét: “Đại úy Trương Ngọc Cần không những luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn vui vẻ, hòa đồng được các công dân thực hiện cách ly quý mến mà đồng chí còn là người đồng đội, người anh của những chiến sĩ trẻ phục vụ ở đây. Nhất là đối với những đồng chí mới nhận nhiệm vụ, không những tận tình giúp đỡ, đồng chí sẵn sàng bắt tay chỉ việc để các chiến sĩ mới làm quen với công việc tại khu cách ly và cũng là “chổ dựa”, luôn nắm bắt tâm tư, động viên các chiến sĩ trẻ hoàn thành tốt các nhiệm vụ”.

          Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường như hiện nay, Đảng, Nhà nước đang huy động cả hệ thống chính trị cùng với Nhân dân chung tay chống dịch thì tấm gương của Đại úy Trương Ngọc Cần, Chủ nhiệm hậu cần - kĩ thuật Ban CHQS thị xã Cai Lậy rất đáng trân trọng. Mới đây, anh đã được Bộ CHQS tỉnh Tiền Giang tặng giấy  khen vì có đóng góp trong tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

LÊ QUANG HUY

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1154
  Tổng lượt truy cập: 2690309