Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Hai nông dân tiêu biểu xã Thanh Hòa hiến đất xây dựng nông thôn mới nâng cao
08/12/2021

         Thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, anh Phan Văn Mẫn ở ấp Thanh Hiệp và anh Huỳnh Văn Đức ở ấp Thanh Sơn, xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy là hai nông dân tiêu biểu trong việc hiến đất xây dựng giao thông nông thôn, góp phần cùng với địa phương phấn đấu hoàn thiện tiêu chí giao thông để ra mắt xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021.

         Sinh ra và lớn lên tại xã Thanh Hòa nhưng cuộc sống người dân gặp không ít khó khăn, anh Mẫn và anh Đức hiểu được những khó khăn, vất vả của địa phương mình. Đặc biệt là giao thông nông thôn đi lại khó khăn, sình lầy vào mùa mưa, kinh tế chậm phát triển do giao thông cách trở. Chính vì vậy, khi hay tin địa phương tiến hành xây dựng đường Nguyễn Văn Khai, ấp Thanh Hiệp, đường Lê Văn Bưu, đường Tổ 12, ấp Thanh Sơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, dài trên 2,4 km, ngang 5 m, trong đó có 3 m láng nhựa, tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng, được các đoàn thể xã tuyên truyền vận động anh Mẫn và anh Đức cùng với người dân trong ấp đồng tình hưởng ứng.

Hai nông dân tiêu biểu xã Thanh Hòa hiến đất xây dựng nông thôn mới nâng cao

Anh Phan Văn Mẫn hiến đất làm đường Nguyễn Văn Khai

         Khi địa phương tiến hành xây dựng con đường đi ngang qua phần đất gia đình, anh Mẫn đã tự nguyện hiến 300 mđất, cây ăn trái và anh Đức hiến 500 m2 đất, cây ăn trái bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công mà không đòi bồi thường, tạo mọi thuận lợi để tuyến đường sớm  thi công và đưa vào sử dụng đúng tiến độ. Theo anh Mẫn và anh Đức con đường hoàn thành sẽ tạo diện mạo mới cho nông thôn, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng nông sản và đi lại của học sinh và người dân, cuộc sống ở nông thôn cũng nhộn nhịp hẳn lên nhờ những con đường khang trang sạch-đẹp, xóa dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

         Ngoài việc hiến đất, đóng góp công sức để xây dựng giao thông nông thôn, anh Mẫn và anh Đức còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cho người dân địa phương hiểu được vai trò, ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, cái nào là của nhà nước đầu tư, cái nào là của người dân đóng góp, trong đó người dân là chủ thể và là người trực tiếp hường lợi. Vì vậy, nhiều hộ đồng tình hưởng ứng tích cực, góp phần cùng địa phương hoàn thành tiêu chí giao thông trong thời gian sớm nhất. Anh Phan Văn Mẫn, ở ấp Thanh Hiệp và anh Huỳnh Văn Đức, ở ấp Thanh Sơn chia sẻ:

          “Trước đây 2 con đường này nhỏ hẹp, việc đi lại của nhân dân và vận chuyển hàng nông sản gặp không ít khó khăn. Khi xã Thanh Hòa xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, trong đó có tiêu chí giao thông, tôi sẵn sàng hiến đất và cây ăn trái để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đúng tiến độ. Mặc dù mình mất 1 phần đất của gia đình nhưng đường giao thông được mở rộng thông thoáng, xe 4 bánh đến tận nhà, tạo thuận tiện trong giao thông và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương là việc làm có ý nghĩa, không riêng gì tôi mà bà con ở đây đều đồng tình và phấn khởi”.

Anh Huỳnh Văn Đức hiến đất đường Lê Văn Bưu

         Ngoài việc tiên phong trong phong trào xây dựng nông thôn mới và các hoạt động tại địa phương, anh Mẫn và anh Đức còn ra sức xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, “ Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con cháu hiểu thảo”, làm gương cho con cháu học hỏi, noi theo. Chính sự nhiệt tình, gương mẫu trong các phong trào ở địa phương, anh Phan Văn Mẫn ở ấp Thanh Hiệp và anh Huỳnh Văn Đức ở ấp Thanh Sơn, xã Thanh Hòa luôn được bà con trong xóm -ấp tín nhiệm và quý mến./.

      Thảo  Quyên  

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 1088
  Tổng lượt truy cập: 2690243